Chuyên mục
Moscow
o
z
Những quy định mới về đăng ký cư trú được chính phủ Nga phê duyệt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những quy định mới về đăng ký cư trú được chính phủ Nga phê duyệt

Thứ hai 29/04/2013 12:06 GMT + 7
Công dân Nga hiện chỉ cần ba ngày để đăng ký cư trú hoặc thườngtrú. Những quy định mới theo hướng đơn giản hóa vừa được chính phủ Nga phê duyệt. Từ bây giờ, để làm thủ tục đăng ký, thậm chí không nhất thiết phải mang theo nhiều loại giấy tờ. Chỉ cần viết đơn, còn những giấy tờ thiếu sẽ được nhân viên Cơ quan Di trúLiên bang (FMS) tự tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc đăng ký phải mất đến 8 ngày. Để rút ngắn thời gian (xuống còn 3 ngày), người dân cần mang theo tất cả các loại giấy tờ (gồm hộ chiếu, đơn từ, hợp đồng thuê nhà…). 

Đồng thời, các đại biểu Duma Quốc gia Nga đang thảo luận dự luật về siết chặt các quy định đăng ký và kiểm tra nhập cư không cần sự đồng ý của văn phòng công tố, theo đó sẽ tăng trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm quy định đăng ký (cư trú). Dự kiến sẽ tăng tiền phạt đối với những vi phạm thủ tục và quy trách nhiệm hình sự đối với việc đăng ký sai (chẳng hạn các chủ sở hữu của cái gọi là “căn hộ cao su”với hàng trăm người đăng ký “ăn theo” có thể phải đối mặt với án phạt ba năm tù giam). Ngoài ra, nếu sáng kiến tiến hành kiểm tra đột xuất nơi làm việc của người lao động nước ngoài được thông qua thì việc kiểm tra sẽ không cần thống nhất trước với cơ quan công tố. FMS có thể đến thẳng các công ty, xí nghiệp để tìm hiểu thực tế tình hình lao động nhập cư.

Các nhà bảo vệ nhân quyền nói rằng có thể xảy ra tình trạng “chuyên quyền” đối với người di cư, kể cả đối với công dân Nga. Chỉ tăng hình phạt đối với người di cư bất hợp pháp chưa thể giải quyết được vấn đề.Theo thống kê, chỉ tính riêng tại Moscow, trong số ba triệu lao động nước ngoài thì chỉ có khoảng 200.000 người làm việc một cách hợp pháp./.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.