Chuyên mục
Những bức tranh tường ấn tượng trên đường phố Nga

Những bức tranh tường ấn tượng trên đường phố Nga

Thứ bảy 08/04/2023 16:24 GMT + 7

Ở các thành phố phía bắc của Nga, các tòa nhà thường được trang trí bằng các bức tranh tường ấn tượng. Những kiệt tác màu được tạo ra bởi các nghệ sĩ từ khắp nước Nga.

 

1. Tàu phá băng 'Yamal': Bức tranh tường ấn tượng này mô tả tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân huyền thoại Yamal, đã thực hiện hơn 40 chuyến đi đến Bắc Cực, xuất hiện vào năm 2016. Phải mất hàng trăm bình sơn aerosol để tạo ra hình ảnh dài 18 mét này.2. Voi ma mút: Một con voi ma mút khổng lồ được vẽ trên bức tường của một tòa nhà cao tầng bên trái bức tường vẽ tàu phá băng.3. Khách du lịch: Bạn có thể tìm thấy một bức tranh tường vẽ du khách đang chinh phục vùng đất rộng lớn của Yamal bên cạnh tàu phá băng và voi ma mút. Ba bức tranh tường tạo thành một không gian nghệ thuật độc đáo ở trung tâm thành phố.4. Gấu Bắc Cực: Bức tranh tường vẽ con gấu bắc cực khổng lồ đội mũ và quàng khăn có họa tiết phương Bắc. Bức tranh được hoàn thành vào năm 2020.5. Bộ xương voi ma mút: Bức tranh tường tái hiện một con voi ma mút khổng lồ trong khung cảnh bảo tàng. Nhìn từ xa, bố cục có vẻ gần như ba chiều.6. Tượng đài 'Vĩ tuyến 66' giữa muôn hoa: Salekhard là thành phố duy nhất trên thế giới nằm ngay trên Vòng Bắc Cực. Điểm bắt đầu của Bắc Cực được đánh dấu bằng một tượng đài hình tấm bia có tên là 'Vĩ tuyến 66'. Bức tranh tường vẽ 'Vĩ tuyến 66' trong khung cảnh hoa xuân nằm trên tường của một trong những ngôi nhà ở quận Izumrudny.7. Người trượt tuyết: Bức tranh tường có tiêu đề 'Người trượt tuyết' và dòng chữ "Salekhard" đã xuất hiện trong lễ hội nghệ thuật đường phố 'Phòng thủ Văn hóa' năm 2018.8. Lego phương Bắc: Một tác phẩm khác là bộ xây dựng Lego với bảng màu phản ánh các dân tộc phía Bắc. Nó cho thấy một chiếc lều da tuần lộc, một con gấu bắc cực và một đứa trẻ đang chơi với một con cá đồ chơi.9. Người Chum: Đây là một trong những bức tranh tường mới nhất, đã xuất hiện vào Mùa hè năm 2022: một chiếc lều da tuần lộc trên nền của Cực quang và bên trong nó là lãnh nguyên đầy màu sắc.10. Ngôi nhà ở Norilsk và Dudinka được trang trí bởi bức tranh tường hình con cú mèo. Ảnh: RBTH.


Thảo Nguyên

Nguồn: kienthuc.net.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.