Chuyên mục
Nhà hàng nổi huyền thoại của Hong Kong bị lật úp trên Biển Đông

Nhà hàng nổi huyền thoại của Hong Kong bị lật úp trên Biển Đông

Thứ ba 21/06/2022 04:23 GMT + 7

Nhà hàng nổi Jumbo của Hong Kong đã bị lật úp trên Biển Đông vì gặp phải “thời tiết bất lợi”, vài ngày sau khi được kéo khỏi bến cảng Aberdeen.

 
Chủ sở hữu hôm 20/6 cho biết nhà hàng nổi này đã gặp phải điều kiện thời tiết bất lợi khi đi qua quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, giữa lúc trên đường đến một địa điểm không được tiết lộ, theo Guardian.

"Độ sâu của nước tại hiện trường là hơn 1.000 m, gây khó khăn cho việc triển khai công tác trục vớt", thông báo từ Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết. Công ty tiết lộ không có thuyền viên nào bị thương trong vụ việc, đồng thời cho biết "rất buồn vì tai nạn này".

 

Nhà hàng nổi Jumbo là điểm dừng chân ưa thích của nhiều nhân vật nổi tiếng. Ảnh: Mybestplace.

 

Được mở vào năm 1976 bởi Stanley Ho Hung-sun, một ông trùm sòng bạc ở Ma Cao, nhà hàng Jumbo đã trở thành điểm nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch ở Hong Kong trong bốn thập kỷ qua.

Được biết đến với lối trang trí trang nhã theo truyền thống của Trung Quốc và các món hải sản đặc trưng, nhà hàng nổi dài gần 80 m này từng nhiều lần được xuất hiện trong các bộ phim. Nhiều nhân vật nổi tiếng như Nữ hoàng Elizabeth II và tài tử Hollywood Tom Cruise cũng từng đến nhà hàng này.

Tuy nhiên, nhà hàng đã đóng cửa vào năm 2020 do đại dịch Covid-19 và sa thải toàn bộ nhân viên. Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết nhà hàng đã trở thành gánh nặng tài chính cho các cổ đông của mình do chi phí bảo trì tốn kém ngay cả khi nó không hoạt động.

Nhà hàng đã được kéo đi đến một địa điểm không được tiết lộ vào ngày 14/6. Trước khi thuyền khởi hành, công ty cho biết nó đã được các kỹ sư hàng hải kiểm tra.

 

Vân Đinh

Nguồn: zingnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.