Chuyên mục
Moscow
Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón Tết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón Tết

Thứ hai 20/01/2020 19:14 GMT + 7

Các hoạt động trang trí, biểu diễn đón năm mới âm lịch đã rộn ràng ở nhiều nước trên thế giới, khi chưa đầy một tuần nữa là đến Tết.

 


Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long ở huyện Mân Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nơi có một cơ sở nuôi gấu trúc, trang trí Tết bằng số 2020 và những con chuột bông. Biểu tượng của năm Canh Tý là chuột, con vật đứng đầu trong 12 con giáp. 

Vườn Dự Viên cạnh miếu Thành Hoàng tại Phố cổ Thượng Hải, Trung Quốc tấp nập người tham quan giữa ánh sáng lung linh của những chiếc đèn lồng lớn hình con chuột. Khoảng 20% dân số thế giới sẽ đón Tết âm lịch, chủ yếu là tại các quốc gia Đông Á và cộng đồng gốc Á khắp thế giới.

Một phụ nữ chọn mua hoa lan ở chợ hoa thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc để về chưng Tết. 

Người Trung Quốc đang trải qua đợt "xuân vận" lớn nhất thế giới với khoảng 3 tỷ chuyến đi đưa người lao động từ các thành phố lớn về quê ăn Tết. Trong ảnh, các hành khách mệt mỏi chờ đến giờ lên tàu về quê ở ga Bắc Kinh hôm 18/1.

Thợ lặn trình diễn màn múa rồng chào năm mới âm lịch tại thủy cung ở khu nghỉ dưỡng Sentosa, Singapore.

Một nữ nghệ nhân Việt Nam hoàn thiện những bức tượng chuột vàng để bán dịp Tết Canh Tý.

Đội múa lân Vovinam biểu diễn nhân lễ hội Tết Việt ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ, được tổ chức sớm vào cuối tuần qua. 8.000 quả pháo đã được chuẩn bị cho sự kiện chào xuân này.

Công viên Disney ở bang California, Mỹ, nơi có đông đảo người Việt sinh sống, cũng đã khai mạc các hoạt động vui chơi nhân dịp Tết Âm lịch hôm 17/1 và sẽ kéo dài đến ngày 9/2. Trong khoảng thời gian này, khi đến Disney, du khách sẽ được thưởng thức món bánh mỳ nổi tiếng của Việt Nam. 

Hoạt động đón Tết âm lịch cũng được cộng đồng gốc Á tổ chức sớm tại trung tâm thành phố Liege, Bỉ hôm 18/1. 

Một người Indonesia lau chùi tượng Phật chuẩn bị đón Tết tại ngôi chùa ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java. 

Trẻ em gốc Hoa nhảy múa chào Tết ở thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha hôm 18/1.


Ảnh: AFP, Xinhua, AP, Seattle Time

Nguồn: vnexpress.net
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.