Chuyên mục
Nga xây dựng dự thảo quy định đăng ký cư trú đối với người nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga xây dựng dự thảo quy định đăng ký cư trú đối với người nước ngoài

Thứ tư 14/09/2022 18:14 GMT + 7

Người nước ngoài xin cư trú tại Nga phải sở hữu bất động sản một năm trước khi nộp đơn xin cư trú, với tổng giá trị bất động sản đạt ít nhất 50 triệu ruble ở Moskva, 20 triệu ruble ở Crimea...

 

 Một khu vực ở thủ đô Moskva của Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN).


Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga đã đề xuất các tiêu chí mới cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có giấy phép cư trú tại Liên bang Nga. Dư thảo nghị định tương ứng của chính phủ đã được công bố trên cổng thông tin liên bang về các dự án quy phạm pháp luật.

Theo tài liệu, để được hưởng cơ chế nói trên, người nước ngoài phải đầu tư ít nhất 15 triệu ruble (tương đương khoảng 250 nghìn USD) vào các dự án xã hội ở các vùng của Nga hoặc các đối tượng di sản văn hoá của các dân tộc Nga, hoặc đóng góp cho một quỹ từ thiện của Nga với số tiền ít nhất 5 triệu ruble. Dữ liệu này phải được người đứng đầu các khu vực xác nhận.

Ngoài ra, Bộ Phát triển Kinh tế cũng quy định công dân nước ngoài phải đăng ký pháp nhân tại Nga và có hoạt động kinh doanh một năm trước khi xin giấy phép cư trú và tiếp tục làm việc trong hai năm sau đó. Số tiền đầu tư vào một pháp nhân Nga đã hoạt động kinh tế trong ba năm phải đạt khoảng 30 triệu ruble.

Ngoài ra, một năm trước khi nộp đơn xin giấy phép cư trú, nhà đầu tư phải nộp thuế và phí bảo hiểm tối thiểu 6 triệu ruble hoặc thuê ít nhất 25 công dân Nga làm việc.

Ngoài những điều khoản trên, người nước ngoài xin cư trú cũng phải sở hữu bất động sản cho bất kỳ mục đích nào một năm trước khi nộp đơn xin cư trú và sử dụng bất động sản đó trong hai năm tiếp theo.

Tổng giá trị bất động sản phải đạt ít nhất 50 triệu ruble ở thủ đô Moskva, 20 triệu ruble ở Crimea, Sevastopol, Viễn Đông, và ít nhất 25 triệu ruble ở các vùng khác của Liên bang Nga.


Quang Vinh (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.