Chuyên mục
Nga xác nhận tàu chở hàng đầu tiên rời cảng Mariupol
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga xác nhận tàu chở hàng đầu tiên rời cảng Mariupol

Thứ năm 23/06/2022 05:11 GMT + 7

Tàu Azov Concord của Thổ Nhĩ Kỳ trở thành tàu đầu tiên rời cảng Mariupool của Ukraine và lên đường tới Novorossiysk của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Hải quân nước này và chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine đã đảm bảo an toàn cho tàu Azov Concord, một tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ, rời khỏi cảng Mariupol.

 

Cảng Mariupol. Ảnh: TASS.


“Ngày 21/6, Hải quân Nga, phối hợp với chính quyền DPR, đảm bảo lối đi an toàn cho tàu chở hàng Thổ Nhĩ Kỳ, Azov Concord, thông qua hành lang nhân đạo hải quân hoạt động từ cảng Mariupol”, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga, ông Mikhail Mizintsev, cho biết ngày 22/6.

Trước đó, TASS đưa tin, Azov Concord đã trở thành con tàu đầu tiên rời cảng Mariupol và hướng tới Novorossiysk. Theo thuyền trưởng Ivan Babenkov, hư hỏng của tàu do lực lượng Ukraine gây ra, đã được sửa chữa. Tàu cũng đã tuyển một thủy thủ đoàn mới.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc hội đàm giữa phái đoàn Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra ngày 22/6 tại Moscow, trong đó các bên thảo luận về việc các tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ đi lại an toàn và xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ukraine, cũng như các phương pháp đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Đen.  

Hiện vẫn còn 5 tàu còn lại ở cảng Mariupol: Tsarevna (Bulgaria), Azburg (Cộng hòa Dominica), Smarta (Liberia), Blue Star (Panama) và Lady Augusta (Jamaica). Tổng cộng 70 tàu nước ngoài của 16 nước vẫn bị chặn ở 6 cảng: Kherson, Nikolayev, Chernomorsk, Ochakov, Odessa và Yuzhny.


Hoàng Phạm (biên dịch)
Theo TASS

Nguồn: vov.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.