Chuyên mục
Nga và Ukraine trao đổi 100 tù nhân
Bút ký
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga và Ukraine trao đổi 100 tù nhân

Thứ sáu 25/11/2022 10:57 GMT + 7

Nga và Ukraine ngày 24/11 đã thực hiện trao đổi 100 tù nhân. Mỗi bên trao trả 50 binh sĩ bị bắt giữ sau các cuộc đàm phán.

“Ngày 24/11, theo kết quả đàm phán, 50 quân nhân Nga đã được trả về từ lãnh thổ do chế độ Kiev kiểm soát, những người đang gặp nguy hiểm tính mạng khi bị giam cầm”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

 

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

 

Những người này sẽ được đưa đến Moscow để điều trị và sẽ được “hỗ trợ tâm lý và y tế cần thiết”, thông báo cho biết thêm.

Chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine, ông Andrii Yermak, cho biết, 2 sĩ quan nằm trong số 50 binh sĩ được trao trả bị bắt trong các trận chiến ở Mariupol, Azovstal, nhà máy điện Chernobyl và Đảo Rắn.

Đây là cuộc trao đổi tù nhân thứ hai giữa Nga và Ukraine trong vòng một tuần.

Quân đội Nga nói rằng việc trở thành tù nhân ở Ukraine tạo thành một “mối nguy hiểm chết người” đối với các binh sĩ, dường như đề cập đến nhiều hình thức ngược đãi và tra tấn mà các quân nhân Nga đã trải qua dưới tay lực lượng Kiev.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết việc sát hại những người lính đầu hàng không vũ trang là một “thông lệ phổ biến” của quân đội Ukraine, trong khi Điện Kremlin tuyên bố sẽ làm mọi cách để đưa những kẻ đứng sau vụ thảm sát ra trước công lý./.

 

Hoàng Phạm

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.