Chuyên mục
Nga truy nã cựu chỉ huy lực lượng mặt đất của Ukraine

Nga truy nã cựu chỉ huy lực lượng mặt đất của Ukraine

Thứ ba 21/11/2023 04:20 GMT + 7

Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ Liên bang Nga, cựu chỉ huy lực lượng mặt đất của Lực lượng vũ trang Ukraine Sergei Popko bị truy nã ở Nga vì bị cáo buộc giết hại và làm nhiều dân thường ở Donbass bị thương sau các đợt pháo kích.


Trong khi đó, về phía Ukraine, bản Dự thảo nghị quyết về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga và Belarus trong lĩnh vực công nghiệp-quân sự trong thời hạn 50 năm đã được đệ trình lên quốc hội Ukraine.

 

Xung đột Nga-Ukraine ngày càng leo thang. Ảnh minh họa: CNN

 

Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ Nga, ông Sergei Popko, bị truy nã theo một điều khoản của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga.

Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã đệ đơn tố cáo vắng mặt ông Popko vào tháng 8. Theo Bộ Nội vụ Liên bang Nga, từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2019, khi ông giữ chức chỉ huy lực lượng mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine, quân đội Ukraine đã pháo kích vào các khu định cư dân sự của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk làm hơn 180 người bị thương và thiệt mạng, bao gồm cả trẻ vị thành niên. Hơn 370 cơ sở hạ tầng dân sự và quan trọng ở Donbass bị hư hại.

Trong khi đó, tại Ukraine, bản Dự thảo nghị quyết áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga và Belarus trong lĩnh vực công nghiệp-quân sự trong thời hạn 50 năm đã được đệ trình lên quốc hội Ukraine vào ngày 20/11.

Theo bản Dư thảo này, trong thời hạn 50 năm, các biện pháp trừng phạt đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp-quân sự đối với Liên bang Nga và Belarus, bao gồm, cấm chuyển giao cho công dân Liên bang Nga và Belarus các công nghệ, quyền sỡ hữu tài sản. Đồng thời, Dự thảo Nghị quyết cũng cấm cư dân Liên bang Nga và Belarus thực hiện các hành động nhằm lấy tài liệu bảo mật, thực hiện các hành động khác liên quan đến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Bản Dự thảo Nghị quyết cũng đề xuất chấm dứt các dự án và chương trình công nghiệp chung trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng, có sự tham gia của cư dân Liên bang Nga và Belarus, liên quan đến quân sự và hàng hóa lưỡng dụng.

 

Thu Hà

Nguồn: vov.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.