Chuyên mục
Nga ồ ạt dội hỏa lực tấn công các mục tiêu quân sự Ukraine

Nga ồ ạt dội hỏa lực tấn công các mục tiêu quân sự Ukraine

Thứ ba 21/11/2023 04:41 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/11 (giờ địa phương) tuyên bố đã tấn công các vị trí của quân đội và khí tài quân sự Ukraine ở 123 khu vực trong 24 giờ qua trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.


“Các máy bay quân sự/chiến thuật, máy bay không người lái, lính tên lửa và pháo binh của các nhóm lực lượng Nga đã gây thiệt hại cho nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraine ở 123 khu vực”, TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Cụ thể, theo hướng Kupyansk, các đơn vị của nhóm chiến đấu phía Tây với sự hỗ trợ của máy bay, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của các nhóm tấn công thuộc lữ đoàn cơ giới số 30 của quân đội Ukraine gần khu định cư Zagoruikovka ở vùng Kharkov.

 

Các binh sĩ Nga tại Ukraine. Ảnh: TASS

 

Lực lượng Nga cũng thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào lữ đoàn cơ giới của Ukraine tại các khu vực gần Kurilovka, Podoly, Timkovka và Sinkovka ở Kharkov, phá hủy 3 phương tiện cơ giới và hệ thống pháo cơ giới 2S1 Gvozdika của Ukraine.

Tại khu vực Donetsk, các đơn vị của nhóm chiến đấu phía Nam được hỗ trợ bởi hệ thống pháo binh và súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi cuộc tấn công do lữ đoàn cơ giới của quân đội Ukraine thực hiện gần Kleshcheyevka, Vasyukovka và Kurdyumovka sau cuộc đụng độ đọ súng dữ dội.

"130 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và bị thương, phía Ukraine cũng tổn thất 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe cơ giới. Trong cuộc đọ súng phản công, 2 khẩu pháo Msta-B, một hệ thống pháo cơ giới Gvozdika và một khẩu pháo D-30 đã bị phá hủy", Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Tại các khu vực phía Nam Donetsk, Zaporizhzhia, Kherson, các cuộc tấn công dồn dập của phía Nga cũng khiến phía Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề. Ukraine mất hơn 100 binh sĩ trong các cuộc đụng độ, nhiều phương tiện cơ giới sau khi Nga ồ ạt dội hỏa lực tập kích, TASS đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 5 máy bay không người lái của Ukraine tại các khu vực ở Lugansk, Donetsk và đánh chặn 3 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất trong ngày qua.

 

Linh Chi

Nguồn: cand.com.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.