Chuyên mục
Nga tìm ra nhiên liệu thân thiện với môi trường từ rác thải
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga tìm ra nhiên liệu thân thiện với môi trường từ rác thải

Thứ ba 19/11/2019 17:03 GMT + 7

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Tomsk (Nga), đã tạo ra một loại nhiên liệu tổng hợp có hàm lượng cao từ chất thải rắn, việc đưa vào sử dụng không những tiêu hủy chất thải hiệu quả mà còn giảm phát thải khí độc hại từ các nhà máy nhiệt điện.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Tomsk (Nga), đã tạo ra một loại nhiên liệu tổng hợp có hàm lượng cao từ chất thải rắn, việc đưa vào sử dụng không những tiêu hủy chất thải hiệu quả mà còn giảm phát thải khí độc hại từ các nhà máy nhiệt điện than. Kết quả được công bố trên Tạp chí Journal of Environmental Management.Nhà máy nhiệt điện sử dụng than để hoạt động.


Các nhà khoa học từ Đại học Bách khoa Tomsk, đã hoàn thành nghiên cứu về nhiên liệu đa thành phần mới, cho thấy về cơ bản nó rất phù hợp cho sử dụng tại các nhà máy nhiệt điện điển hình thay cho than.

“Chúng tôi đã thử nghiệm để bổ sung cho nguồn nhiên liệu than và than hữu cơ nguồn nhiên liệu được tạo các loại chất thải sinh hoạt khác nhau như: gỗ, nhựa, bìa cứng, cao su, chất thải thực phẩm. Đã chứng minh được rằng những nhiên liệu từ chất thải rắn này được đặc trưng bởi nồng độ Oxit nitơ thấp hơn và lưu huỳnh tương ứng ở mức 60% và 35%”, Phó giáo sư Đại học Bách khoa Tomsk Dmitry Glushkov cho biết.

Các nhà nghiên cứu chắc chắn rằng đưa vào sử dụng nguồn nhiên liệu mới sẽ giúp ngăn chặn sự lan rộng của các bãi chôn rác và cải thiện môi trường ở các siêu đô thị.

Ngoài chất thải rắn sinh hoạt, nhiên liệu có chứa dầu thải, chất thải từ quá trình chế biến than, dầu khí và nước. Và chính hơi nước giúp giảm nồng độ khí nhà kính.

Theo các nhà khoa học, trong suốt vòng đời của các lò hơi của các nhà máy nhiệt điện (20 năm), trung bình một nhà máy sẽ tiêu hủy 1,9 tỷ tấn chất thải sinh hoạt, 8 tỷ tấn chất thải chế biến than và 13 triệu tấn dầu đã qua sử dụng. Đồng thời, sẽ tiết kiệm được 330 triệu tấn mỗi năm cho các loại than cao cấp cần dùng cho ngành hóa học công nghiệp .

Theo các nhà nghiên cứu, lợi nhuận tài chính trước mắt cho ngành năng lượng là giảm hai hoặc ba lần chi phí mua và vận chuyển nhiên liệu mà hiện nay lên tới 85% chi phí vận hành trung bình hàng năm của các nhà máy nhiệt điện.


Thanh Tuấn (lược dịch)

Nguồn: infonet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.