Chuyên mục
Nga thử nghiệm tên lửa trong container
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga thử nghiệm tên lửa trong container "không thể bị phát hiện"

Thứ năm 06/09/2012 09:27 GMT + 7
Tập đoàn Morinformsystem-Agat của Nga vừa tiến hành phóng thử nghiệm thành công loại tên lửa chống tàu Kh-35UE đặt trong container của hệ thống tên lửa Club-K.

Ngoài việc thử nghiệm phóng tên lửa Kh-35UE từ container của hệ thống Club-K, việc kiểm tra rung xóc của hệ thống khi phóng cũng đã được thực hiện và được các chuyên gia đánh giá tốt, Interfax cho biết.

Được biết, biến thể hệ thống tên lửa chống hạm phóng từ container sử dụng tên lửa Kh-35UE mới được Morinformsistema-Agat giới thiệu lần đầu tại Tại triển lãm công nghệ chế tạo máy 2012 diễn ra tại Zhukovsky hồi tháng 6 vừa qua.


Tên lửa Kh-35UE được phóng thử thành công từ hệ thống Club-K

Tuy nhiên, biến thể tên lửa Kh-35UE đặt trong container này lại không phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga mà được phát triển cho một đối tác "giấu tên" từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Kh-35UE là tên lửa chống tàu chiến thuật được thiết kế mang trên các máy bay chiến đấu như Su-30MK2.

Biến thể Kh-35UE được phát triển dựa trên tên lửa chống tàu Kh-35E (tầm bắn 130 km) đạt tầm bắn xa gấp đôi, tới 260 km. Tên lửa Kh-35UE có thể tiêu diệt tàu chiến, các chiến hạm cỡ lớn như tàu đổ bộ  mặt nước và tàu vận tải. Tên lửa có tầm bắn từ 7-260km, trọng lượng phóng 550kg (lắp cho máy bay), 650 kg (lắp cho trực thăng) hay 670 kg (lắp trên tàu). Tên lửa có chiều dài từ 3,85 (lắp cho máy bay) đến 4,4 m (lắp cho tàu và trực thăng).

Theo Interfax, hiện Morinformsystem-Agat cũng đang chuẩn bị để kết nối hệ thống container tên lửa Club-K để thực hiện các thử nghiệm tương tự cho các tên lửa 3M-54E và 3M-14E.

"Các cuộc thử nghiệm đã một lần nữa cho thấy rằng, đề xuất với khách hàng không phải là một mô hình hay maket mà là hệ thống vũ khí tên lửa đặt trong container thực tế, cho phép biến bất kỳ con tàu nào trở thành tàu tên lửa", nguồn tin nói.

Hệ thống tên lửa Club-K được đặt trong container đường sắt tiêu chuẩn và nó chỉ bị phát hiện khi thực hiện vụ phóng tên lửa, khi hệ thống chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Còn những thời điểm khác, nó trông như một container đường sắt bình thường.

Yến Phạm (theo Vz, Morinformsystem-Agat)
Nguồn: kienthuc.net.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.