Chuyên mục
Moscow
Nga sẽ thành lập ngân hàng xử lý nợ xấu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sẽ thành lập ngân hàng xử lý nợ xấu

Thứ ba 03/04/2018 09:06 GMT + 7

Ngân hàng trung ương Nga sẽ thành lập một cơ cấu đặc biệt để xử lý số nợ xấu 18 tỷ USD của các ngân hàng có vấn đề nhằm làm lành mạnh hệ thống tài chính dễ bị tổn thương của đất nước.

Phó Chủ tịch BoR, Vasily Pozdyshev, cho biết chuyên xử lý nợ xấu hay còn gọi là "ngân hàng nợ xấu" sẽ được đặt tại một chi nhánh của Otkritie, ngân hàng đã được BoR giải cứu tháng 8/2017, và sẽ hoạt động như một quỹ.

Ngân hàng này sẽ tiếp nhận các tài sản xấu của Otkritie, ngân hàng tư nhân từng là lớn nhất của Nga, cũng như các ngân hàng đã được giải cứu khác với một khoản vay có lãi suất ưu đãi là 0,5%. 

Nga đã nỗ lực phục hồi sau cuộc suy thoái kinh tế năm 2014 do giá dầu lao dốc và các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine. 

Cuộc suy thoái và lạm phát gia tăng đã khiến nhiều người không trả được các khoản vay miễn phí trong những năm kinh tế tăng trưởng. 

BoK đã giải cứu ba ngân hàng lớn trong năm 2017 là Otkritie, B&N Bank và Promsvyazbank, theo một cơ chế mới cho phép các ngân hàng quá lớn phá sản mà không gây hiệu ứng domino lên nền kinh tế.

Lê Minh
Nguồn: bnews.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.