Chuyên mục
Nga phản ứng sau khi Ukraine tập kích Crimea bằng tên lửa Mỹ gây thương vong lớn

Nga phản ứng sau khi Ukraine tập kích Crimea bằng tên lửa Mỹ gây thương vong lớn

Thứ hai 24/06/2024 11:54 GMT + 7

Chính quyền Mỹ đã ủng hộ Ukraine phạm tội ác, trong đó có các cuộc tấn công nhằm vào dân thường, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho hay, đồng thời lên án việc Washington không có phản ứng trước cuộc tấn công bằng tên lửa ATACMS vào Sevastopol gây thương vong lớn.

 

"Chính quyền Mỹ rõ ràng ủng hộ những tội ác của chính quyền Kiev. Họ đứng về phía chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Không có lời biện minh nào cho hành động của lực lượng vũ trang Ukraine. Tội ác được thực hiện có chủ đích trong thời điểm tập trung số lượng tối đa người Nga bên bờ biển", Đại sứ Nga nhấn mạnh.

Ông Antonov nói thêm: “Những nỗ lực của Washington khi im lặng về tội ác khủng khiếp chống lại công dân Nga gây ra sự tức giận và phẫn nộ. Mỹ không thể ngồi ở nước ngoài và trốn tránh trách nhiệm cho máu và nước mắt của những người vô tội".

 

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: Tass


Đại sứ Nga tại Mỹ nhận định, việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine và trao cho họ quyền tấn công dân thường chỉ chứng tỏ mong muốn của chính quyền Kiev tiếp tục xung đột bất chấp thương vong. Các nhà hoạch định chính sách ở Washington hiểu rõ, bom chùm được trang bị cho tên lửa ATACMS không thể phóng nếu không có sự tham gia của các chuyên gia và sự hỗ trợ từ tình báo Mỹ. 

Ông Antonov lưu ý: "Không phải ngẫu nhiên mà máy bay không người lái của đối phương bay vòng quanh Biển Đen gần như mỗi ngày".

Ngày 23/6, Ukraine đã tấn công cơ sở hạ tầng dân sự ở Sevastopol bằng tên lửa ATACMS mang đầu đạn chùm. 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và hơn 150 người bị thương trong vụ tấn công này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong số 5 tên lửa tấn công vào Crimea, phòng không Nga đã bắn hạ được 4 mục tiêu. Một tên lửa còn lại sau bị đánh chặn và mất phương hướng đã rơi xuống thành phố Sevastopol.

Về thiết kế, đạn chùm của tên lửa ATACMS có thể bắn ra hàng chục cho đến hàng trăm quả đạn con và có phạm vi sát thương lớn. Loại vũ khí trên được coi là cực kỳ nguy hiểm đối với dân thường vì đạn thường trải rộng trên các khu vực rộng lớn và có thể tồn tại dưới lòng đất trong nhiều năm.


Kiều Anh

Nguồn: vov.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.