Chuyên mục
Tên lửa hành trình Kalibr Nga tấn công trung tâm huấn luyện phi công Ukraine

Tên lửa hành trình Kalibr Nga tấn công trung tâm huấn luyện phi công Ukraine

Thứ hai 24/06/2024 11:50 GMT + 7

Quân đội Nga đã thực hiện cuộc tấn công nhóm nhằm vào nhiều vị trí quân sự của Ukraine. Thủ đô Kiev, khu vực xung quanh và một số nơi khác đã cảnh báo không kích.

 

 

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/6 thông báo, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao. Địa điểm bị tấn công là trung tâm huấn luyện phi công và kỹ sư của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

“Mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày. “Tất cả mục tiêu được giao đã bị phá hủy.”

Thủ đô Kiev của Ukraine, khu vực xung quanh và một số nơi khác trên khắp đất nước đã được cảnh báo không kích trong khoảng một giờ vào sáng sớm. Sau đó, một loạt vụ nổ vang lên ở nhiều nơi và gần thành phố.

Ông Mykola Oleshchuk, chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine, tuyên bố trên Telegram rằng lực lượng phòng không ở khu vực Kiev đã bắn hạ 2 trong số 3 tên lửa hành trình Kalibr do quân đội Nga phóng. Tuy nhiên, tổn thất vẫn được báo cáo ở Thủ đô.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy dường như nhiều tên lửa hành trình Kalibr của Nga bay ở độ cao rất thấp về phía Kiev.

Kalibr là một tổ hợp tên lửa hành trình đa năng của Nga do phòng thiết kế Novator phát triển. Loại tên lửa này có thể mang nhiều đầu đạn khác nhau, cho phép tiêu diệt nhiều loại mục tiêu trên không, đất liền và trên biển. Kalibr đang được coi là một trong nhiều vũ khí chủ lực của Nga.

Tên lửa có chiều dài từ 6,2 - 8,9m (tùy từng biến thể), tầm bắn đột phá từ 1.500km đến 2.500km. Tên lửa có thể mang đầu đạn với chất nổ khoảng 400 - 500kg ở tốc độ Mach 3.

Tên lửa hành trình Kalibr được trang bị hệ thống định vị bằng vệ tinh GLONASS và dẫn đường quán tính, cùng đầu dò radar ARGS-14E có tầm hoạt động 20km. Đầu đạn tên lửa dạng radar chủ động cho phép tên lửa có thể tấn công chính xác mục tiêu dù GPS bị gây nhiễu.

 


Một quả tên lửa Kalibr được phóng trong một cuộc diễn tập trên biển Caspian. Ảnh tư liệu - Navyrecognition


Cuộc tấn công nhóm có thể là phản ứng của Nga trước những cuộc tấn công mà Ukraine đã thực hiện nhằm vào vùng Belgorod của Nga, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) và làm hư hại các cơ sở của Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye do Nga điều hành một ngày trước đó.

Điều đáng chú ý là, quân đội Nga đã nối lại các cuộc tấn công nhóm nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự và các cơ sở chỉ huy ở Ukraine từ tháng 3 để đáp trả những cuộc tấn công liên tục của chính quyền Kiev nhằm vào dân thường và cơ sở hạ tầng ở Nga.

 

HÒA AN

Nguồn: nguoiduatin.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.