Chuyên mục
Mỹ gây kinh ngạc khi cho tên lửa PrSM phá hủy mục tiêu mặt nước

Mỹ gây kinh ngạc khi cho tên lửa PrSM phá hủy mục tiêu mặt nước

Thứ hai 24/06/2024 11:21 GMT + 7

Mỹ đã thành công trong cuộc thử nghiệm dùng tên lửa đạn đạo tầm ngắn PrSM chống lại mục tiêu di động trên mặt nước.


 

Theo thông báo, bài bắn thử nghiệm được tiến hành như một phần của cuộc tập trận Valiant Shield 24, nơi Quân đội Mỹ cải thiện kỹ năng tiêu diệt tàu nổi và tàu ngầm.

Ngoài ra, cuộc tập trận này là lần đầu tiên tên lửa đạn đạo PrSM thể hiện khả năng tấn công các mục tiêu di chuyển trên mặt nước.

Hiện chưa có báo cáo chính thức về mục tiêu bị bắn trúng ở phạm vi nào, nhưng khả năng vừa được chứng minh sẽ nâng cao chất lượng chống hạm của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hai tên lửa được phóng có khả năng nhận thông tin từ máy bay không người lái, tàu chiến và các hệ thống khác để cải thiện độ chính xác.

PrSM là tên lửa đạn đạo tầm ngắn có xa tối đa 499 km và hệ thống dẫn đường kết hợp cho phép bắn trúng mục tiêu đang di chuyển.

Không giống như tên lửa ATACMS, một container ống phóng của tổ hợp M270 MLRS và M142 HIMARS có thể chứa tới 2 tên lửa PrSM thay vì chỉ 1.

 


Tiềm năng tác chiến của tên lửa PrSM vẫn còn rất lớn.

 

Cần lưu ý rằng phiên bản chính xác của tên lửa không được báo cáo, nhưng có khả năng loại đạn bắn trúng mục tiêu đang di chuyển trên mặt nước là biến thể "Increment Two", được thiết kế dành riêng cho tác chiến chống hạm.

Tên lửa PrSM thuộc phiên bản này được trang bị hệ thống dẫn đường đa chế độ và tăng tầm bắn lên tới 1.000 km. Hiện nay biến thể Increment Two vẫn đang được phát triển và những quả đạn đầu tiên dành cho Quân đội Mỹ sẽ được giao vào năm 2028.

Trước đó vào tháng 3 năm 2024, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng trị giá 219 triệu USD với Lockheed Martin để sản xuất Tên lửa tấn công chính xác PrSM thế hệ mới.

Các tên lửa sẽ được bàn giao ở trạng thái sẵn sàng hoạt động sớm. Đây là hợp đồng thứ tư sản xuất PrSM, cho phép Lockheed Martin tăng đáng kể năng lực của công ty để đáp ứng nhu cầu từ Quân đội Mỹ.

 

 Sao Đỏ

Nguồn: giaoducthoidai.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.