Chuyên mục
Nga giới thiệu nhiều vũ khí ‘đã thử nghiệm thực chiến’ tại triển lãm ở UAE

Nga giới thiệu nhiều vũ khí ‘đã thử nghiệm thực chiến’ tại triển lãm ở UAE

Thứ ba 21/02/2023 05:24 GMT + 7

Hơn 160 sản phẩm đã được Nga giới thiệu ngay trong ngày đầu mở cửa triển lãm vũ khí ở UAE, trong số này nhiều thiết bị 'đã được thử nghiệm thực chiến’.

 

  

 

Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga đã trưng bày một loạt công nghệ quân sự mới tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế (IDEX) 2023 ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE).

RT đưa tin, IDEX 2023 diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ 20/2. Sự kiện diễn ra 2 năm một lần, dự kiến đón tiếp 130.000 người tham quan đến từ 65 quốc gia, và có sự tham gia của 1.350 công ty, 350 phái đoàn, cùng nhiều quan chức quân sự nước ngoài. Đặc biệt, triển lãm năm nay còn trùng với lễ kỷ niệm 30 năm ra mắt IDEX. 

Các công ty quốc phòng Nga không được liệt kê trong danh sách chính thức những đơn vị tham gia triển lãm. Thay vào đó, các công ty Nga quảng bá vũ khí tại “Gian hàng Nga” rộng 1.000m2 nằm riêng biệt, nhưng khách tham quan có thể dễ dàng tiếp cận.

Rostec đã giới thiệu một số sản phẩm mới từ súng bắn tỉa và ống ngắm quang học cho đến máy bay trực thăng chiến đấu, và dàn phóng rocket.

Hồi tuần trước, ông Serge Chemezov, Giám đốc điều hành Rostec, cho biết dù tập đoàn chủ yếu làm theo đơn đặt hàng của chính phủ, nhưng Rostec vẫn đang hoàn thiện các hợp đồng quốc tế. “Nga không có ý định từ bỏ vị thế trên thị trường vũ khí thế giới”, ông Chemezov nhấn mạnh.

Cũng theo ông Chemezov, Rostec đã giới thiệu hơn 150 mặt hàng khác nhau, mà “hầu hết trong số này đã được thử nghiệm trên chiến trường”, đồng thời khẳng định đây là “một trong những lợi thế lớn của vũ khí Nga khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh”.

Trong số các mặt hàng được trưng bày có 1K144-E, bộ giám sát tàng hình di động có thể xác định binh sĩ và phương tiện của đối phương trong khi thiết bị vẫn hoàn toàn vô hình. Thiết bị bao gồm các cảm biến địa chấn, hồng ngoại và từ trường có thể được đặt dưới lòng đất và gửi dữ liệu về số lượng và hướng di chuyển của đối phương cho người điều khiển thông qua kênh vô tuyến.

Một quan chức từ Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật quân sự Nga nói với hãng tin TASS rằng, các quốc gia nước ngoài đã bày tỏ sự quan tâm đến những hệ thống phòng không của Nga, bởi chúng "đã chứng minh được hiệu quả trong các hoạt động quân sự".

Ông Alexander Mikheyev, Giám đốc điều hành của Cơ quan Xuất khẩu vũ khí Nhà nước của Nga Rosoboronexport, cho hay Moscow xem IDEX là nơi để đưa ra các phương án hợp tác chung bao gồm cả việc phát triển tiêm kích thế hệ thứ năm dựa trên mẫu máy bay chiến thuật hạng nhẹ Checkmate, còn được gọi là Su-75.

 

Minh Thu

Nguồn: vietnamnet.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.