Chuyên mục
Nga điều tàu chiến đến Bắc cực, Bộ trưởng Quốc phòng thị sát Hạm đội phương Bắc

Nga điều tàu chiến đến Bắc cực, Bộ trưởng Quốc phòng thị sát Hạm đội phương Bắc

Thứ bảy 12/08/2023 13:23 GMT + 7

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa có chuyến thị sát các đơn vị thuộc Hạm đội phương Bắc đồn trú ở vùng Bắc cực xa xôi, khi một đội tàu chiến được cử đến Bắc Băng Dương để thực hiện nhiệm vụ.


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shogu. (Ảnh: Sputnik).


Bộ trưởng Shoigu đã kiểm tra cơ sở hạ tầng quân sự cũng như "mức độ sẵn sàng hành động để bảo vệ các cơ sở quan trọng", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông báo đăng trên Telegram.

Thông báo cũng cho biết, một đội tàu chiến, bao gồm tàu khu trục Phó đô đốc Kulakov, tàu đổ bộ Alexander Otrakovsky và tàu kéo cứu hộ Altai, đã tới Bắc cực.

Không rõ chuyến thăm của ông Shoigu diễn ra khi nào. Hạm đội phương Bắc cho biết họ bắt đầu huấn luyện quân sự từ ngày 11/8, nhằm triển khai các hoạt động bảo vệ chủ quyền của Nga ở vùng biển thuộc tuyến đường Biển Bắc.

Trong khuôn khổ cuộc huấn luyện, các tiêm kích MiG-31 đã thực hiện nhiệm vụ phòng không, trinh sát trên không và yểm trợ cho quân đội và các lực lượng hoạt động ở khu vực Bắc cực, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.


Bình Giang

Nguồn: tienphong.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.