Chuyên mục
Moscow
Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương

Thứ hai 09/09/2019 05:24 GMT + 7
Roskomnadzor cáo buộc Google và Facebook đăng tải quảng cáo chính trị vào "Ngày yên lặng” - thời điểm 1 ngày trước khi cuộc bầu cử ở Nga diễn ra.

Ngày 8/9, Cơ quan liên bang giám sát truyền thông, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng (Roskomnadzor) của LB Nga đã cáo buộc Facebook và Google can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương diễn ra cùng ngày tại Nga.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Moskva, Nga ngày 8/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Moskva, Roskomnadzor đã cáo buộc Google và Facebook đăng tải quảng cáo chính trị vào "Ngày yên lặng”, tức ngày trước ngày bầu cử ở Nga. Cơ quan này coi đây là sự can thiệp của các công ty nước ngoài vào tiến trình chính trị tại Nga.

Thông tin về các vụ việc này sẽ được Roskomnadzor chuyển lên Quốc hội.

Thông cáo của Roskomnadzor khẳng định "đã xác định các trường hợp đăng tải quảng cáo chính trị trong khi giám sát truyền thông đại chúng". Theo đó, quảng cáo chính trị đã xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google, mạng xã hội Facebook và mạng chia sẻ video YouTube.

Thông cáo khẳng định năm ngoái đã làm việc với các công ty này do tình huống tương tự. Nhiều khuyến nghị đã được gửi, yêu cầu ngừng sử dụng thiết bị quảng cáo để đăng tải các chiến dịch chính trị trong nhiều thời điểm, trong khi điều này theo luật bị cấm ở Nga.


Hôm 6/9, Roskomnadzor đã yêu cầu Google, YouTube, Facebook và Instagram "thông qua các biện pháp để không cho phép việc tải các quảng cáo chính trị vào ngày từ 7 - 8/9".

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK) cũng khiếu nại Google. Phó Chủ tịch thứ nhất SIK Nikolai Bulaev cho rằng quảng cáo chính trị trên Google có thể xem như một sự can thiệp.

Duy Trinh (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.