Chuyên mục
Nga cấm quảng cáo chính trị trực tuyến trong thời gian bầu cử
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cấm quảng cáo chính trị trực tuyến trong thời gian bầu cử

Thứ bảy 07/09/2019 04:35 GMT + 7
Nga yêu cầu Facebook, Google, YouTube và Instagram không đăng các quảng cáo chính trị liên quan tới bầu cử Nga từ 7-8/9 và nếu không tuân thủ sẽ bị coi là can thiệp vào chủ quyền của Nga.

Người dân Nga tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên. (Nguồn: Reuters)

Ngày 6/9, Cơ quan giám sát truyền thống Nga Roskomnadzor đã yêu cầu các trang mạng Facebook, Google, YouTube và Instagram áp dụng những biện pháp triệt để, không cho đăng các quảng cáo chính trị liên quan tới bầu cử Nga trên các nền tảng trực tuyến này trong thời gian từ ngày 7-8/9.

Nhà chức trách Nga tuyên bố việc không tuân thủ yêu cầu trên sẽ bị coi là can thiệp vào chủ quyền của Nga.

Trước đó, Roskomnadzor đã yêu cầu các phương tiện truyền thông và các ứng cử viên ngừng mọi hoạt động tuyên truyền bầu cử trong ngày im lặng 7/9 và ngày bầu cử 8/9, theo đúng quy định luật pháp Nga.

Theo luật bầu cử Nga hoạt động tranh cử diễn ra trong 28 ngày trước bầu cử và phải chấm dứt trước 0 giờ ngày ngay trước bầu cử (còn gọi là ngày im lặng).

Ngày 8/9, tại 85 khu vực của Nga, trong đó có thủ đô Moskva, sẽ diễn ra hơn 5.000 cuộc bầu cử các cấp, bao gồm hội đồng lập pháp, tỉnh trưởng... Ngoài ra tại một số địa phương sẽ bầu bổ sung thành viên Duma quốc gia (Hạ viện) Nga.

Từ năm 2018 đến nay, Roskomnadzor đã hai lần phạt Google, với tổng số tiền phạt khoảng 20.000 USD, vì đã không xóa các liên kết tới các trang mạng bị Chính phủ Nga cấm./.

Thùy An
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.