Chuyên mục
Nga cân nhắc giảm tỷ lệ đồng USD trong quỹ thịnh vượng quốc gia
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cân nhắc giảm tỷ lệ đồng USD trong quỹ thịnh vượng quốc gia

Thứ năm 14/11/2019 04:47 GMT + 7
Thứ trưởng Tài chính Nga Vladimir Kolychev ho biết Nga sẽ giảm tỷ lệ đồng USD trong Quỹ Thịnh vượng Quốc gia và cân nhắc đầu tư bằng các loại ngoại tệ khác, như đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: RT)

Thứ trưởng Tài chính Nga Vladimir Kolychev ngày 13/11 cho biết Nga sẽ giảm tỷ lệ đồng USD trong Quỹ Thịnh vượng Quốc gia (NWF) và cân nhắc đầu tư bằng các loại ngoại tệ khác, như đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.

Theo ông Kolychev, Nga đang lên kế hoạch đa dạng hóa dự trữ ngoại tệ vào năm 2020. Ông cho biết động thái này một phần nhằm bảo vệ kho dự trữ ngoại tệ của Nga khỏi các nguy cơ từ bên ngoài. Tuy nhiên, ông không nêu rõ tỷ lệ USD sẽ bị cắt giảm.

Phát biểu với báo giới bên lề một hội thảo tại Moskva, Thứ trưởng Kolychev cho biết: "Các nguy cơ địa chính trị là một trong những tác nhân chính quyết định cấu trúc của NWF. Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng tỷ lệ đồng USD sẽ ít hơn. Các loại ngoại tệ khác đang được cân nhắc...trong đó có đồng NDT."

Theo số liệu của Bộ Tài chính Nga, tính đến cuối tháng 10, số tiền USD trong quỹ NWF là 124,5 tỷ USD, tương đương khoảng 36%.

Nga đã thúc đẩy một tiến trình gọi là "phi đôla hóa" nhằm giảm sự phụ thuộc vào "đồng tiền xanh" của Mỹ, khi quan hệ giữa Moskva với phương Tây xuống cấp liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Cấu trúc các quỹ dự trữ quốc tế của Nga đã thay đổi và những thay đổi sắp tới đối với NWF sẽ khiến cấu trúc của quỹ này gần hơn với quỹ dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương. Ông Kolychev cho biết: "Chúng tôi chỉ đồng bộ hơn với ngân hàng trung ương".

Tính đến ngày 31/3, đồng euro chiếm 30,3% dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương Nga, USD chiếm 23,6%, NDT 14,2%, bảng Anh 6,6%, và các loại ngoại tệ khác như đồng Yen Nhật, đôla Canada và đôla Australia chiếm 7,1%./.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.