Chuyên mục
Nga bắt giữ 9 nghi can khủng bố
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga bắt giữ 9 nghi can khủng bố

Thứ tư 24/04/2019 05:02 GMT + 7
Ngày 23/4, Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi khủng bố tại khu vực Viễn Đông và Bắc Caucasus của nước này.

Lực lượng an ninh Nga tuần tra tại khu vực Bắc Caucasus. Ảnh: EPA/TTXVN

Thông báo cho hay FSB đã bắt giữ 4 nghi can tại vùng Primorsky thuộc vùng Viễn Đông. Những đối tượng này, thuộc nhóm khủng bố Jama'at al-Tawhid wal-Jihad, đã lên kế hoạch các vụ cướp nhằm vào giới doanh nhân địa phương để gom tiền tới Syria tham chiến. Trong quá trình bắt giữ những đối tượng này, nhà chức trách đã thu giữ được nhiều thành phần chế tạo bom, các tài liệu truyền bá tư tưởng tôn giáo cực đoan và tài liệu tuyên truyền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong một thông báo riêng rẽ, FSB cho biết đã triệt phá một ổ nhóm khủng bố trung thành với IS, bắt giữ được 5 đối tượng ở CH Dagestan và CH Chechnya tại Bắc Caucasus. Nhóm này âm mưu gây ra các tội ác "có tính chất khủng bố" nhằm vào lực lượng cảnh sát tại các thành phố Kaspiysk và Grozny, có sử dụng các thiết bị bay không người lái mang theo bom.

Thanh Bình (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.