Chuyên mục
Nga giảm kỷ lục số tội phạm khủng bố trên toàn quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga giảm kỷ lục số tội phạm khủng bố trên toàn quốc

Thứ sáu 19/04/2019 05:04 GMT + 7
Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết số lượng tội phạm khủng bố ở nước này đã giảm 100 lần kể từ năm 2010.

Công tác chống khủng bố của Nga đã diễn ra hiệu quả. (Nguồn: Sputnik International)

Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn lời Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Aleksandr Bortnikov cho biết số lượng tội phạm khủng bố ở nước này đã giảm 100 lần kể từ năm 2010.

Phát biểu tại Hội thảo chống khủng bố quốc tế diễn ra tại thành phố Saint Petersburg ngày 18/4, ông Bortnikov nhấn mạnh: “Nhờ áp dụng đồng bộ các biện pháp tổ chức, phòng ngừa và vũ lực cho phép giảm số lượng tội phạm có tính chất khủng bố: từ 779 vụ vào năm 2010 xuống còn 9 vụ vào năm 2018.”

Ngoài ra, trong vòng 5 năm qua, hơn 320 tên khủng bố và đồng phạm có xu hướng từ bỏ hoạt động bất hợp pháp.

Đề cập các tổ chức khủng bố quốc tế, theo người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Ng, mặc dù bị thiết hại nặng nề tại Syria và Iraq, nhưng các tổ chức khủng bố như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Al Qaeda và những nhóm vũ trang có mối quan hệ với chúng vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, trên toàn thế giới đã xảy ra 683 vụ khủng bố cướp đi sinh mạng của 4,7 nghìn người và khiến hơn 7 nghìn người bị thương.

Ông Bortnikov cho rằng một trong những mối đe dọa lớn nhất hiện nay là việc lực lượng khủng bố không gặp phải khó khăn khi thâm nhập vào các nước khác bằng con đường di cư.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong số 5 nghìn tên khủng bố đến Trung Đông tham gia các hoạt động chiến đấu thì đã có khoảng 1,5 nghìn tên đã đến các nước Liên minh châu Âu (EU).

Để cuộc chiến chống khủng bố quốc tế đạt hiệu quả cao, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Ng đề nghị tiến hành một loạt biện pháp dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, trong đó có thống nhất các lực lượng trong hoạt động vô hiệu hóa các cấu trúc khủng bố và các cơ sở của chúng, tăng cường trao đổi thông tin, áp dụng các biện pháp mạnh mẽ ngăn chặn nguồn cung cấp tài chính cho các tổ chức khủng bố, cũng như xây dựng cách tiếp cận thống nhất đối với các nguyên tắc sử dụng thiết bị bay không người lái để giảm thiểu nguy cơ bị lợi dụng để tấn công khủng bố và giải pháp chung cho vấn đề di cư bất hợp pháp./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.