Chuyên mục
Năm loại vắc xin COVID-19 sẽ đăng ký ở Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Năm loại vắc xin COVID-19 sẽ đăng ký ở Nga

Thứ ba 15/09/2020 05:26 GMT + 7

Hai loại vắc xin nội địa chống lại sự lây nhiễm coronavirus và 2 loại nước ngoài đang trong quá trình đăng ký ở Nga, một vắc xin khác - Sputnik V, do Trung tâm Gamaleya phát triển, đã được đăng ký trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết.

 

© Sputnik/ Vladimir Pesnya


Ông Murashko nói tại cuộc họp của Hội đồng Điều phối chống lại lâu nhiễm coronavirus thuộc Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga: “Hiện có tổng cộng 3 loại vắc xin trong nước và 2 loại vắc xin nước ngoài đang đăng ký - 5 loại, một vắc xin từ Viện Gamaleya đã được đăng ký”.

 

Ông nói rõ một trong những loại vắc-xin này là do Trung tâm Vector thuộc Rospotrebnadzor phát triển, một của Viện Chumakov, vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc và một vắc-xin khác dựa trên loài adenovirus khỉ AstraZeneca.

 

Vắc-xin của Nga phòng ngừa COVID-19


Bộ Y tế Nga trước đó đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ và vi sinh vật mang tên Gamaleya hợp tác với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga phát triển.

Trong quá trình thử nghiệm, thuốc đã hình thành phản ứng miễn dịch tế bào và miễn dịch dịch thể ổn định ở một trăm phần trăm số người tham gia thử nghiệm, và không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng ở họ theo bất kỳ tiêu chí nào.

Đồng thời, mức độ kháng thể trung hòa ở những người tình nguyện được tiêm vắc-xin cao hơn 1,4-1,5 lần so với mức độ kháng thể ở những người từng mắc COVID-19 nay đã bình phục.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.