Chuyên mục
Mỹ gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa xung quanh Đài Loan là hành động leo thang
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa xung quanh Đài Loan là hành động leo thang

Thứ sáu 05/08/2022 17:04 GMT + 7

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết việc Trung Quốc phóng tên lửa trong các cuộc diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan là hành động leo thang không thể bào chữa.


Căng thẳng tiếp tục leo thang trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ trừng phạt Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi do đã thăm Đài Loan. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cùng ngày cũng thông báo sẽ hủy các cuộc đối thoại quân sự Mỹ-Trung cũng như đối thoại song phương về khí hậu và an toàn hàng hải.

 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Bloomberg.


Phát biểu với báo giới bên lề Diễn đàn khu vực ASEAN ở Campuchia, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa trong các cuộc diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan là hành động leo thang quân sự không thể bào chữa và phía Trung Quốc đã đẩy các động thái nguy hiểm lên một cấp mới. Ông Blinh-cần nhấn mạnh Mỹ sẽ không có các hành động nhằm kích động một cuộc khủng hoảng nhưng sẽ tiếp tục ủng hộ các đồng minh khu vực và thực hiện quá cảnh hàng hải và hàng không qua eo biển Đài Loan.

Theo tờ Bưu điện Washington, Nhà Trắng đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Tần Cương, để lên án các hành động leo thang chống lại Đài Loan. Tuy nhiên, bộ Ngoại giao Mỹ chưa phản hồi hoặc xác nhận thông tin này cũng như thông tin về việc Trung Quốc hủy các cuộc đối thoại song phương với Mỹ.


PV

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.