Chuyên mục
Mỹ yêu cầu tàu sân bay Ronald Reagan ở lại khu vực gần Đài Loan
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ yêu cầu tàu sân bay Ronald Reagan ở lại khu vực gần Đài Loan

Thứ sáu 05/08/2022 09:23 GMT + 7

Lầu Năm Góc đã chỉ đạo tàu sân bay USS Ronald Reagan ở lại khu vực gần Đài Loan để “theo dõi tình hình” khi Trung Quốc phóng tên lửa trong khu vực, Nhà Trắng thông báo hôm 4/8.


"Trung Quốc đã chọn cách phản ứng thái quá và sử dụng chuyến thăm của chủ tịch Hạ viện như một cái cớ để gia tăng hoạt động quân sự", người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói, AFP đưa tin.

Trong những ngày gần đây, con tàu này đã di chuyển trên biển Hoa Đông, biển Philippines và Biển Đông.

Hải quân Mỹ ngày 4/8 cho biết tàu sân bay USS Ronald Reagan đang hoạt động theo lịch trình đã được lên từ trước ngoài khơi bờ biển Philippines, phía đông nam Đài Loan.

“Tàu USS Ronald Reagan và nhóm tác chiến đang hoạt động tại khu vực ngoài khơi bờ biển Philippines, thực hiện các hoạt động bình thường, đã được lên lịch trình từ trước - vốn là một phần của việc tuần tra định kỳ nhằm ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, một người phát ngôn của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết.

 

Tàu sân bay USS Ronald Reagan thăm Hong Kong (Trung Quốc) năm 2018. Ảnh: Reuters.

 

Ngoài ra, Mỹ đã trì hoãn kế hoạch thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III để tránh làm gia tăng căng thẳng, ông Kirby cho biết thêm, Politico đưa tin.

Để đáp trả chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, Bắc Kinh đã bắt đầu các cuộc tập trận bắn đạn thật, phóng tên lửa qua Đài Loan và bố trí các tàu chiến xung quanh hòn đảo. Bắc Kinh nhiều lần phản đối chuyến thăm của bà Pelosi, trong khi giới chức Mỹ khẳng định chuyến thăm không làm thay đổi chính sách xưa nay của Mỹ với Đài Loan.

Tàu USS Ronald Reagan vốn đóng tại cảng Yokosuka, Nhật Bản. Đây là tàu sân bay duy nhất của Hải quân Mỹ đóng thường xuyên ở nước ngoài, theo thông tin của Bộ Tư lệnh Hạm đội 7.

Trước chuyến thăm của bà Pelosi, nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ được cho là đã tiến gần đảo Đài Loan, trong đó có tàu sân bay Ronald Reagan.

 

Vân Đinh

Nguồn: zingnews.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.