Chuyên mục
Moscow
Mỹ đang cố gắng dùng việc này để làm Nga mất phương hướng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ đang cố gắng dùng việc này để làm Nga mất phương hướng

Thứ tư 15/05/2019 09:29 GMT + 7
Nhưng Nga đã tuyên bố, trong trường hợp một cuộc tấn công vào chúng ta, đòn trả đũa sẽ được thực hiện, vào ngay cả các trụ sở chỉ huy, chuyên gia Pavel Shipilin cho biết.


Bộ ngoại giao Nga thông báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích chính trị Pavel Shipilin bình luận về tình huống này, lưu ý người Mỹ đang cố gắng làm Nga mất phương hướng.

Mỹ bố trí vũ khí hạt nhân ở châu Âu, và điều này cho thấy sự chuẩn bị của Washington cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân với sự cho phép của các quốc gia phi hạt nhân ở châu Âu, giám Đốc Cục không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ ngoại giao Nga Vladimir Ermakov tuyên bố.

"Rất tiếc, một số nước phụ thuộc vào Washington làm như không có gì xảy ra, hoặc chỉ đơn giản là họ sợ hãi ngay cả suy nghĩ về những sự khiêu khích đó, khi trong thế kỷ XXI, người ta đang chuẩn bị cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu với sự đồng tình từ các quốc gia phi hạt nhân", Ermakov nói.

Nhà ngoại giao cũng chỉ trích các nước châu Âu cho phép Mỹ đưa họ vào tình thế hạt nhân nguy hiểm.

"Làm sao có thể thảo luận nghiêm túc việc không phổ biến hạt nhân trong trường hợp này, khi dường như những nước " châu Âu văn minh" tiếp tục thiếu suy nghĩ đặt chính mình trên bờ vực một thảm họa hạt nhân và hoàn toàn tự hủy diệt?", ông hỏi một câu hỏi tu từ.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump.

Nhà phân tích chính trị Pavel Shipilin trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik đã bình luận về tình hình.

"Rất tiếc, châu Âu tự mình làm một con tin trong chiến lược của người Mỹ, tiếp nhận đòn trả đũa vào lãnh thổ của mình. Chiến trường châu Âu lần nữa trở thành một ưu tiên. Người Mỹ đang cố gắng để bắn hai con thỏ một lúc. Họ lo ngại sự cạnh tranh từ EU. Mặt khác người Mỹ cũng lo lắng trước sự gia tăng sức mạnh của Nga. Vì vậy họ cố gắng làm chúng ta mất phương hướng, để chuyển hướng sự chú ý từ đúng mục tiêu ra bên ngoài. Nhưng Nga đã tuyên bố, trong trường hợp một cuộc tấn công vào chúng ta, đòn trả đũa sẽ được thực hiện, vào ngay cả các trụ sở chỉ huy. Vì vậy, chúng ta sẽ không cung cấp cho họ cơ hội để đánh lừa bản thân. Mỹ không nên có ảo tưởng về an ninh của mình và việc không bị trừng phạt. Chỉ sau đó họ mới có thể nói chuyện nghiêm túc về việc giải trừ quân bị", ông Pavel Shipilin nói.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Nguồn: danviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.