Chuyên mục
Mùa du lịch khác thường tại Saint Petersburg, Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mùa du lịch khác thường tại Saint Petersburg, Nga

Thứ bảy 08/08/2020 19:11 GMT + 7

Năm nay, sau khi phần lớn những hạn chế cách ly vì dịch COVID-19 ở Nga được gỡ bỏ, TP Saint Petersburg mới bắt đầu vào mùa du lịch nhưng là một mùa du lịch khác thường.

 


Thành phố Saint Petersburg - thủ đô phương Bắc của nước Nga quanh năm đón khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới, cao điểm là những đêm trắng tháng 6 và tháng 7.

Dòng sông Neva đã nhộn nhịp hơn bởi các chuyến tàu du lịch. Du khách đến với Saint Petersburg, tính theo công suất phòng khách sạn vào thời điểm này, mới chỉ bằng 1/3 so với năm 2019, nhưng được xem là sự hồi sinh đáng kể sau khoảng lặng giữa thời COVID-19. Tuy nhiên, khách du lịch hầu như là người Nga.

"Mọi năm khách nước ngoài rất đông. Năm nay trong nước là phổ biến. Sau thời gian ngồi nhà tránh dịch, ai cũng muốn tận hưởng cảm giác được đi, được xem" - bà Svelana, người dân Saint Petersburg, Liên bang Nga, chia sẻ.

 


Toàn bộ ngành kinh doanh khách sạn cũng như các dịch vụ du lịch ở Saint Petersburg đang phụ thuộc vào khách nội địa.


Cung điện Mùa Đông không còn những dòng người xếp hàng dài; không có những đoàn du khách nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, vốn chiếm tỷ lệ cao trong doanh thu du lịch của thành phố. Năm 2019, Saint Petersburg đã đón hơn 10 triệu du khách trong và ngoài nước, trong đó có đến 1,3 triệu khách Trung Quốc.

Theo những người làm du lịch, lần đầu tiên sau rất nhiều năm, toàn bộ ngành kinh doanh khách sạn cũng như các dịch vụ du lịch ở Saint Petersburg đang phụ thuộc vào khách nội địa, mà là lượng khách lẻ, tự túc theo từng nhóm nhỏ với chi phí thấp. Ngay cả với kịch bản khả quan nhất, việc khôi phục lượng khách quốc tế như trước thời điểm dịch bệnh được dự báo cũng không sớm hơn mùa Hè năm sau.

 


Saint Petersburg đang xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu mới.


Chính phủ Nga đang triển khai các giải pháp kích cầu du lịch nội địa, trong đó có gói "cash back". Từ tháng 8, người dân Nga du lịch trong nước có thể được hoàn tiền đến 15.000 Rubble, khoảng 5 triệu đồng, với chuyến đi từ 5 ngày 4 đêm.

Saint Petersburg đang xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu mới dù lượng khách quốc tế vẫn là không thể thay thế khi chiếm đến một nửa lượng khách du lịch hàng năm ở thành phố này.

Những đêm trắng vắng khách vì đại dịch COVID-19 - mùa du lịch mới chỉ bắt đầu tái khởi động ở thủ đô phương Bắc của nước Nga.

 

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại Nga)

Nguồn: vtv.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.