Chuyên mục
Moody's: Nợ công có thể vượt quá khả năng chịu đựng của Ukraine

Moody's: Nợ công có thể vượt quá khả năng chịu đựng của Ukraine

Chủ nhật 22/05/2022 10:52 GMT + 7

Hãng tin Bloomberg mới đây trích dẫn tuyên bố của cơ quan xếp hạng quốc tế Moody's cho rằng, trong tương lai, Ukraine sẽ không thể giải quyết khoản nợ công đang tăng lên do hỗ trợ tài chính từ các nước phương Tây.

 

Trong bối cảnh xung đột với Nga, Ukraine đã nhận nhiều viện trợ từ phương Tây.

(Nguồn: Reuters)

 

Hãng trên dẫn lời các chuyên gia lưu ý, Ukraine đang nhận được một lượng hỗ trợ tài chính quốc tế đáng kể, cho phép nước này giảm thiểu rủi ro thanh khoản tức thời.

Tuy nhiên, trong trung hạn, điều này sẽ dẫn đến việc gia tăng đáng kể nợ công, có thể vượt quá khả năng chịu đựng đối với Kiev.

Trên cơ sở đó, Moody's đã hạ xếp hạng tín dụng của Ukraine từ "Caa2" xuống "Caa3" với dự đoán tiêu cực trên bối cảnh hoạt động quân sự đặc biệt của Nga.

Trước đó, ngày 19/5, Bộ Tài chính Ukraine xác nhận nước này đã nhận được khoảng 530 triệu USD viện trợ của Mỹ và Anh từ quỹ do Ngân hàng Thế giới (WB) thành lập để hỗ trợ chính quyền Kiev.

Thông báo của bộ trên cho hay, Mỹ đã quyên góp khoảng 500 triệu USD và Anh quyên góp 24 triệu Bảng (30 triệu USD). Hai khoản tiền viện trợ hiện đã được chuyển đến ngân sách nhà nước của Ukraine.

Cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã phê duyệt gói viện trợ bổ sung gần 40 tỷ USD dành cho Ukraine và Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí cung cấp cho Kiev các khoản hỗ trợ tài chính có tổng giá trị lên đến hơn 18 tỷ USD.

 

Hải An

Nguồn: baoquocte.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.