Chuyên mục
Loại cam ruột đỏ khác thường mới xuất hiện ở Việt Nam

Loại cam ruột đỏ khác thường mới xuất hiện ở Việt Nam

Thứ ba 12/10/2021 10:18 GMT + 7

Những loại trái cây độc lạ luôn thu hút sự tò mò của nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Cam ruột đỏ hay đào hồng nhung đang rất 'hút' khách vì màu sắc khác lạ, mùi vị thơm ngon.

Cam có màu khác thường, đắt gấp 5 lần cam sành

Cam Cara ruột đỏ là loại cam xuất hiện trên thị trường nước ta từ mấy năm về trước. Người đầu tiên đưa giống cam này từ Australia về Việt Nam gieo trồng từ năm 2000 là ông Mai Viết Phương, ở Lâm Đồng. Giống cam này sau đó được nhân giống rộng rãi ở nước ta. Báo Dân Việt thông tin, cam Cara trồng ở nước ta có hương vị không kém gì hàng ngoại nhập; cho năng suất rất cao, từ 35-40 tấn/ha.

Loại cam có màu đỏ lạ mắt này đang được bán với giá từ 60.000-120.000 đồng/kg. Tuy giá khá cao nhưng loại cam này luôn đắt khách. Cam Cara có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Loại cam này có màu đỏ, giàu chất lycopene - được xem là một trong những chất chống ô-xy hóa, chống thoái hóa thể trạng và phù hợp cho những người ăn kiêng.

 

Cam Cara ruột đỏ (Ảnh: Dân Việt)

 

Loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa

Mới đây, trên TikTok xuất hiện thêm clip ghi lại cảnh bẻ một loại quả với màu đỏ, cam lạ mắt. Dưới phần bình luận, nhiều người chia sẻ đây là lần đầu tiên thấy quả này. Số khác nhanh chóng nhận ra đó là đào hồng nhung - một đặc sản thường mọc nhiều ở miền Tây Nam Bộ.

Đào hồng nhung là loài cây thuộc họ thị, ở nhiều nơi còn gọi là quả hồng nhung, mao thị, thị lông hay táo nhung. Sở dĩ được gọi như vậy là vì hình dáng của nó gần giống quả đào, phần vỏ còn được phủ lớp tơ mịn như nhung. Vị của loại quả này được đánh giá là ngọt thanh. Phần thịt quả trắng mềm, hạt có màu đen như hạt vú sữa. Nhiều người nhận xét loại quả này có vị ngọt lẫn chát nhẹ như hồng giòn Đà Lạt.

 

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt


X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.