Chuyên mục
Lơ là COVID-19, người dân không đeo khẩu trang lễ Phủ Tây Hồ cuối năm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lơ là COVID-19, người dân không đeo khẩu trang lễ Phủ Tây Hồ cuối năm

Thứ tư 13/01/2021 14:30 GMT + 7

Phớt lờ văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc hạn chế tập trung đông người cũng như tổ chức lễ hội giáp Tết Nguyên đán, trưa 13/1 (tức này 1/12 Âm lịch 2020), hàng nghìn người dân đổ về Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) dâng lễ.


Trong bối cảnh công tác phòng dịch COVID - 19 vẫn là ưu tiên hàng đầu, thì trưa ngày 13/1 (ngày 1 tháng Chạp), khá nhiều người đi lễ Phủ Tây Hồ vẫn 'quên' đeo khẩu trang. Hàng dài các ông đồ ngồi đợi viết sớ cho khách hàng cũng không hề đeo khẩu trang.Gần trưa, đoàn người kéo về ngày một đông, người sát người, nhiều người đã chủ quan bỏ khẩu trang khi làm làm lễ. Phía bên trong Phủ chật kín người, hoa quả, đồ lễ được xếp tràn xuống sàn nhà. Người dân bỏ cả khẩu trang với quan niệm khi hành lễ sẽ thành tâm hơn, điều này khiến công tác phòng, chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn.

 

Mặc cho Ban Quản lý Phủ Tây Hồ cùng lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền và áp dụng nhiều biện pháp nhắc nhở người dân phòng dịch COVID-19, nhưng do lượng người quá đông nên công tác phòng dịch không hiệu quả.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại Phủ Tây Hồ (Hà Nội) trưa 13/1/2021:

 

Hàng nghìn người đổ về Phủ Tây Hồ dâng lễ đầu tháng cuối của năm.Bất chấp dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, rất nhiều người dân đã không sử dụng khẩu trang.Một số người cho rằng, dâng lễ phải bỏ khẩu trang mới bày tỏ được lòng thành kính.


Ở khu chính điện, hàng trăm người đứng san sát nhau, nhiều người không sử dụng khẩu trang...


... dù Ban Quản lý Phủ đã tăng cường tuyên truyền nhắc nhở.Do lượng người quá đông, công tác phòng dịch tỏ ra không hiệu quả.Nhiều bạn trẻ chủ quan không sử dụng khẩu trang.Khách nước ngoài khi đến Phủ cũng không sử dụng khẩu trang.Đến 13 giờ cùng ngày, lượng khách đổ về Phủ vẫn rất đông.
Vẫn còn không ít người 'bỏ quên' khẩu trang với tâm lý chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19.


Trung Nguyên

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.