Chuyên mục
Lầu Năm Góc: Tỷ lệ phi công quân sự Mỹ mắc ung thư cao bất thường

Lầu Năm Góc: Tỷ lệ phi công quân sự Mỹ mắc ung thư cao bất thường

Thứ hai 20/03/2023 11:09 GMT + 7

Trong một báo cáo mới đây, các chuyên gia y tế của Lầu Năm Góc đưa ra cảnh báo về tỷ lệ mắc ung thư cao bất thường trong lực lượng phi công quân sự Mỹ.

 

Sputnik dẫn một báo cáo của Lầu Năm Góc mới đây cho biết, tỷ lệ mắc ung thư trong các đơn vị không quân Mỹ đang ở mức đáng báo động, các trường hợp được ghi nhận không chỉ riêng phi công mà cả các kỹ thuật viên mặt đất.

Báo cáo này được thực hiện dựa trên nghiên cứu phân tích hồ sơ y tế của gần 900.000 quân nhân thuộc các đơn vị không quân hoặc có liên quan trong quân đội Mỹ giai đoạn 1992 -2017.

Dựa trên một số điều chỉnh về độ tuổi, giới tính và sắc tộc. Báo cáo của Lầu Năm Góc chỉ ra rằng phi công quân sự Mỹ có tỷ lệ mắc ung thu với khối u ác tính cao hơn 87% so với đơn vị khác. Tỷ lệ ung thư tuyến giáp cao hơn 39%.


Tỷ lệ mắc ung thư của phi công quân sự cao gấp nhiều lần so với các đơn vị chiến đấu khác trong quân đội Mỹ. (Ảnh: Không quân Mỹ).


Dữ liệu với nam quân nhân tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 16%, còn nữ quân nhân tỷ lệ ung thư vú cao hơn 16%. Tỷ lệ chung cho tất cả các loại ung thư cao hơn 24%.

Đối với các binh sĩ thuộc đơn vị hỗ dưới mặt đất tỷ lệ ung thư não và hệ thần kinh cao hơn 19%, tỷ lệ ung thư tuyến giáp cao hơn 15%, tỷ lệ ung thư thận cao hơn 9%. Tỷ lệ ung thư chung cho tất cả các loại được phát hiện là cao hơn 3%.

Nghiên cứu trên được xem là đánh giá toàn diện của Lầu Năm Góc đối với hầu hết các bệnh ung thư mà binh sĩ Mỹ có thể mắc phải. Quá trình này được thực hiện ở tất cả các quân, binh chủng.

Trong báo cáo của mình, Lầu Năm Góc cũng thừa nhận rằng con số trên có thể còn cao hơn do một số dữ liệu chưa được cập nhật.

Những hạn chế của nghiên cứu bao gồm thực tế là cơ sở dữ liệu hệ thống y tế quân sự được sử dụng trong nghiên cứu không có dữ liệu ung thư đáng tin cậy cho đến năm 1990. Vì vậy, nó có thể không bao gồm các phi công lái máy bay phản lực thế hệ đầu trong những thập kỷ trước.

Ngoài ra, báo cáo không nắm bắt được các trường hợp cựu phi công và binh sĩ xuất ngũ và không còn nằm trong hệ thống quân y.

Lầu Năm Góc dự kiến sẽ lấy dữ liệu từ hồ sơ y tế cựu chiến binh và cơ quan đăng ký ung thư của tiểu bang để bổ sung dữ liệu cho nghiên cứu.

Nghiên cứu cho thấy việc xác định và ngăn chặn các nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư trong quân đội Mỹ là một thách thức do nhiều yếu tố như di truyền, hút thuốc hoặc sử dụng rượu và các yếu tố tiềm ẩn khác.Phi công quân sự Mỹ có tỷ lệ mắc ung thu với khối u ác tính cao hơn 87% so với đơn vị khác. (Ảnh: Getty Images).


Giai đoạn thứ hai của nghiên cứu sẽ cố gắng ngăn chặn các nguyên nhân và xác định chất độc gây ung thư hoặc vật liệu nguy hiểm liên quan đến các hoạt động bay quân sự, cũng như xác định loại máy bay và địa điểm nơi các binh sĩ làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi các binh sĩ Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư có khả năng chống chịu với bệnh hơn so với người bình thường nói chung. Nghiên cứu cho rằng điều này là do yêu cầu kiểm tra y tế thường xuyên và các yêu cầu về thể lực, điều này có khả năng dẫn đến chẩn đoán sớm hơn và sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Những phát hiện trong báo cáo của Lầu Năm Góc đã là mối quan tâm từ lâu đối với các phi công quân sự Mỹ đã nghỉ hưu. Những lo ngại về bệnh ung thư trong quân đội Mỹ được đưa ra khi ngày càng nhiều cựu quân nhân phục vụ trong các đơn vị không quân qua đời vì ung thư.


TRÀ KHÁNH (Nguồn: Sputnik)

Nguồn: vtc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.