Chuyên mục
Kẻ âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ lĩnh án 25 năm tù
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kẻ âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ lĩnh án 25 năm tù

Thứ ba 01/04/2014 18:46 GMT + 7
Ngoài án phạt tù, Ortega-Hernandez sẽ phải nộp 94.000 USD đền bù các thiệt hại vật chất đã gây ra cho Nhà Trắng.

Ngày 31/3, một tòa án ở Washington đã kết án tù 25 năm đối với kẻ đã xả súng vào Nhà Trắng với ý đồ giết Tổng thống Mỹ Barack Obama.

 
Oscar Ramiro Ortega-Hernandez phải nhận án phạt 25 năm tù vì bắn 8 phát đạn vào
Nhà Trắng (Ảnh: AP)

Theo Reuters, các công tố viên Mỹ cho biết Oscar Ramiro Ortega-Hernandez, 23 tuổi, đã vượt quãng đường khoảng 3.200km từ Idaho tới Washington để thực hiện vụ tấn công hồi tháng 11/2011. Theo cáo trạng, tên này đã dùng một khẩu súng trường bán tự động, bắn ít nhất 8 viên đạn vào Nhà Trắng.

Tên này sau đó đã lái xe bỏ chạy, hắn bị cảnh sát bắt giữ ở Pennsylvania sau khi đã chạy được khoảng 320km.

Luật sư Mỹ, Ronald Machen cho hay, ở vào thời điểm Ortega-Hernandez xả súng vào khuôn viên Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama và phu nhân là bà Michelle không có mặt ở Washington. Vụ xả súng không làm ai bị thương.

Tuy nhiên, kết luận của tòa án cho rằng: “Ortega-Hernandez hành động vì sự thù ghét với Tổng thống và muốn phát động một cuộc nổi dậy chống lại chính quyền liên bang. Bản án 25 năm tù dành cho y là lời cảnh tỉnh cho bất kỳ kẻ nào có ý định thực hiện các hành động tương tự”.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, từ năm 2010, Ortega-Hernandez đã bắt đầu có các tuyên bố chống Chính phủ. Một số người bạn của Ortega-Hernandez cho hay, hắn gọi ông Obama là “quỷ dữ” và “kẻ chống lại Chúa”, và mô tả bản thân là “chiến binh lạnh lùng của Chúa”. Thậm chí có lúc hắn tự xưng là “Chúa Jesus của thời hiện đại”.

Ngoài án phạt tù, Ortega-Hernandez sẽ phải nộp 94.000 USD đền bù các thiệt hại vật chất đã gây ra đối với Nhà Trắng.

Robert Feitel, một trong những luật sư bào chữa cho Ortega-Hernandez cho rằng, mức án 25 năm tù giam là quá nặng, tuy nhiên ông này từ chối cho biết về khả năng kháng án./.


Hùng Cường
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.