Chuyên mục
Hải quân Nga tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hải quân Nga tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương

Thứ năm 10/06/2021 19:15 GMT + 7

Hải quân Nga đã khởi động cuộc tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo thông tin được Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay (10/6), cuộc tập trận có sự tham gia của 20 thiết bị quân sự tối tân gồm các tàu chiến, tàu ngầm và các tàu hộ tống.

 


Hải quân Nga tập trận. Ảnh Vestnia.


Đặc biệt trong cuộc diễn tập lần này, Nga đã đưa vào sử dụng tàu tuần dương hạm tên lửa Varyag - một trong những tuần dương hạm tên lửa mạnh nhất trên thế giới hiện nay. Tàu được trang bị hệ thống vũ khí có thể tiêu diệt cả nhóm tàu sân bay.

Tàu Varyag được xem là ngôi sao sáng của hạm đội Thái Bình Dương của Nga hiện nay. Tham gia diễn tập còn có cả 20 máy bay hiện đại và tối tân của Nga như máy bay săn ngầm Tu-142MZ, máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM và các máy bay khác của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Cuộc tập trận bao gồm các bài thực hành về kiểm soát nhóm lực lượng không đồng nhất ở một khoảng cách xa đáng kể từ các cơ sở đóng quân nhằm bảo vệ và phòng thủ thông tin liên lạc trên biển và đại dương, cũng như tổ chức tương tác giữa nhóm tàu tác chiến và hàng không nhằm tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm và các nhóm tàu của kẻ thù giả định./.


Hồng Nhung (Theo Reuters)

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.