Chuyên mục
Giật mình ''bóng ma có thể gây mưa máu'' đang di chuyển đến Tây Âu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giật mình ''bóng ma có thể gây mưa máu'' đang di chuyển đến Tây Âu

Thứ tư 18/05/2022 10:07 GMT + 7

Hình ảnh vệ tinh cho thấy một "bóng ma màu đỏ" dự kiến sẽ tới vùng cung núi lửa Lesser Antilles của Caribean và Puerto Rico có thể gây ra "mưa máu".

 

Dịch vụ Giám sát khí quyển Copernicus (CAMS) của Cơ quan Vũ trụ châu Âu ESA đã phát hiện một "bóng ma" màu đỏ khổng lồ đang di chuyển từ sa mạc Sahara, băng qua Đại Tây Dương, tiến về phía vùng Caribean."Bóng ma" này là một đám mây bụi khổng lồ. Sau khi di chuyển qua Caribean, nó sẽ đến khu vực bán đảo Ibera và Tây Âu vào ngày 20 và 21/5, có thể gây mưa máu đáng sợ ở nhiều nơi từ ngày 20/5.Theo nhà khoa học cao cấp Mark Parrington của CAMS, nguồn phát sinh bụi trong khí quyển phụ thuộc vào các kiểu gió ở Sahara. Mùa hoạt động mạnh nhất là mùa xuân nhưng mây bụi dày đặc cũng có thể xảy ra vào các thời kỳ khác trong năm."Hầu hết luồng di chuyển của bụi có thể đạt được độ cao lớn hơn, dẫn đến bầu trời mở ảo hơn và ảnh hưởng đến chất lượng không khí bề mặt", ông Parrington giải thích thêm.Các đám bụi được hình thành khi gió mạnh cuốn cát và các trầm tích hữu cơ khác từ sa mạc và đưa nó vào tầng đối lưu của bầu khí quyển.Do thời điểm này nhiều nơi bắt đầu có mưa nên ngoài việc phải chịu đựng vì bụi, nhiều quốc gia phải đối mặt thêm việc các đám mây bụi đỏ này hòa vào mưa, trở thành "mưa máu".Một đám mây bụi đỏ tương tự từng đổ bộ vào Tây Âu hồi giữa tháng 3, biến bầu trời nhiều nơi thành màu cam ma quái, bao phủ nhiều ô tô, nhà cửa bằng lớp bụi đỏ mịn.Vì thế "mưa máu" sẽ thực sự đáng sợ vì có thể khiến nhiều thứ ngoài trời bị đóng cặn đỏ sau khi tạnh mưa.Lịch sử từng có những ghi chép rất sớm về hiện tượng "mưa máu". Những cơn mưa có màu đỏ như máu từng xuất hiện xung quanh sa mạc Sahara - một trong những sa mạc lớn nhất thế giới nằm ở châu Phi.Theo lời giải thích từ các nhà nghiên cứu, cát và bụi nâu do những cơn bão mang theo, trộn lẫn với giọt nước trong mây, khiến mưa có màu đỏ nâu.Những trường hợp ghi nhận mưa máu thường diễn ra tại các khu vực nhỏ, thời gian có thể khác nhau, đôi khi kéo dài trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, màu đỏ của nước mưa cũng có thể là hậu quả của tình trạng ô nhiễm không khí.Dù các nhà nghiên cứu từng nhiều lần khẳng định hiện tượng này không ẩn chứa sức mạnh siêu nhiên huyền bí, nhưng đây vẫn được coi là "lời cảnh báo" của tự nhiên với con người.


Thùy Dung (T.H)

Nguồn: kienthuc.net.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.