Chuyên mục
Duma Quốc gia thông qua đạo luật mới, người nước ngoài phải thi tiếng Nga, lịch sử và luật pháp LB Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Duma Quốc gia thông qua đạo luật mới, người nước ngoài phải thi tiếng Nga, lịch sử và luật pháp LB Nga

Thứ năm 26/11/2020 03:36 GMT + 7

Ngày 25 tháng 11, Duma Quốc gia sau lần đọc cuối cùng đã thông qua dự thảo luật về việc đưa ra một thủ tục thống nhất để tiến hành kỳ thi toàn diện dành cho người nước ngoài về tiếng Nga như một ngoại ngữ, lịch sử của Nga và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp Nga.

 

Ảnh: Sputnik / Ilya Pitalev


Theo văn bản, một kỳ thi như vậy phải được thực hiện bởi các tổ chức giáo dục từ một danh sách đặc biệt đã được Bộ Giáo dục và Khoa học phê duyệt. Đồng thời, thủ tục và tiêu chí để đưa các tổ chức này vào danh sách, thủ tục duy trì tổ chức và các căn cứ để loại trừ tổ chức này sẽ do chính phủ Liên bang Nga xác định.

 

Trước khi luật được thông qua


Trước khi luật được thông qua, các chủ thể của Liên bang Nga tự mình phê duyệt thủ tục và hình thức tiến hành một kỳ thi toàn diện, cũng như danh sách các tổ chức tiến hành kỳ thi đó. Bộ cũng sẽ xác định cụ thể, những tài liệu đo lường kiểm soát nào cần được sử dụng trong kỳ thi - các bộ bài thi ở dạng chuẩn hóa, được phát triển trên cơ sở yêu cầu về mức độ kiến thức tối thiểu. Các yêu cầu về trình độ tiếng Nga, kiến thức về lịch sử của Nga và nền tảng của luật pháp Liên bang Nga phải được thiết lập tùy thuộc vào mục đích của công dân nước ngoài.

Thủ tục tiến hành cuộc thi


Các hình thức và thủ tục tiến hành kỳ thi toàn diện, yêu cầu về mức kiến thức tối thiểu cần thiết để vượt qua kỳ thi, quy trình và thời hạn lưu trữ tài liệu cho kỳ thi cũng sẽ được chính phủ ở cấp liên bang phê duyệt, chứ không phải ở cấp khu vực như hiện nay. Các hình thức của chứng chỉ và các yêu cầu kỹ thuật đối với chứng chỉ sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ về trình độ tiếng Nga để xin giấy phép cư trú tạm thời, giấy phép cư trú và giấy phép lao động được chính phủ phê duyệt, tùy thuộc vào mục đích của người nước ngoài. Trước đây chỉ có một thời hạn chung duy nhất là 5 năm.

 

Buổi học tiếng Nga


Chính phủ cũng được trao quyền để thiết lập phương pháp tính toán chi phí của dịch vụ tổ chức cuộc thi, sẽ đưa ra quy định về số tiền tối đa phải nộp cho kỳ thi.

Nguồn: vn.sputniknews.com
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.