Chuyên mục
Moscow
o
z
Du khách Trung Quốc phá hủy bãi biển Thủy Tinh độc đáo của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Du khách Trung Quốc phá hủy bãi biển Thủy Tinh độc đáo của Nga

Thứ tư 17/07/2019 10:22 GMT + 7
Hành động của các du khách Trung Quốc có thể làm biến mất một danh thắng độc đáo là bãi biển trong vịnh Thủy Tinh ở Vladivostok, - tờ PRIMPRESS thông báo.

Ảnh: Depositphotos/ Sergey Vidyulin

Vịnh nằm ở ngoại ô Vladivostok và nổi tiếng vì có bãi biển lạ thường rải đầy những “hòn sỏi” là mảnh thủy tinh đa dạng được sóng biển mài nhẵn và đánh bóng.

Báo trích dẫn lời các cư dân địa phương than phiền rằng các du khách người Trung Quốc đến bãi biển theo từng đoàn đông và ra sức vơ vét những túi sỏi thủy tinh lớn mang đi. 

Hình ảnh về những viên sỏi thủy tinh trên Instagram. (Ảnh chụp màn hình)

Đồng thời, theo lời cư dân vùng Primorye, các du khách phớt lờ những biển cấm, cắm trên bãi biển, và họ cũng bỏ ngoài tai lời khuyến nghị của hướng dẫn viên là nhân viên sứ quán Trung Quốc.

"Phải kiểm tra túi của họ ở lối ra!”, "Thế mà tôi thì chưa bao giờ được đến vịnh này, cứ như thế có lẽ tôi sẽ chẳng còn cơ hội nhìn thấy sỏi thủy tinh nữa, người Trung Quốc sẽ lấy đi hết”, - báo PRIMPRESS trích dẫn lời than thở của cư dân địa phương.

Người dân sở tại cũng nói rằng khách Trung Quốc đến bằng xe buýt đến vịnh này chỉ để lấy đi những vật làm cho bãi biển thành nơi nổi tiếng và đặc sắc. 

Ảnh của một người dùng Instagram khác. (Ảnh chụp màn hình)

“Mỗi người Trung Quốc rời đi đều mang theo túi nặng những viên sỏi màu. Bất chấp ngay ở lồi vào đã có biển quy định là không được lấy sỏi mang đi”, - nữ cư dân địa phương nói với nhà báo, cho xem đoạn video với cảnh các du khách trên bãi biển Thủy Tinh.

Như ghi nhận của báo, các nhà khoa học từ ĐHTH Liên bang Viễn Đông cho rằng bởi hành động như vậy của các du khách, bãi biển độc đáo của Nga trong vịnh Thủy Tinh có thể biến mất nhanh chóng.

Nguồn: vn.sputniknews.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.