Chuyên mục
Moscow
o
z
Du học sinh Việt tại Australia ủng hộ người nghèo trong nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Du học sinh Việt tại Australia ủng hộ người nghèo trong nước

Thứ tư 21/01/2015 17:40 GMT + 7
Chương trình từ thiện mang tên "Xuân yêu thương" do các thành viên của Hội du học sinh Việt Nam tại thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia (MOVSA) khởi xướng, đang diễn ra sôi động với hoạt động chính là bán hàng gây quỹ và quyên góp tiền từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình có nạn nhân chất độc da cam, người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. 


Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tham gia bán hàng từ thiện. (Ảnh do MOVSA cung cấp)

Bắt đầu từ tháng 12/2014, các du học sinh, sinh viên thuộc MOVSA đã vận động quyên góp vật dụng và cùng nhau tham gia bán những món đồ cũ như áo quần, giày dép, băng đĩa, túi xách… tại một số khu chợ sầm uất ở Melbourne vào các ngày cuối tuần. 

Rất nhiều khách hàng là người Việt, người bản địa và người châu Á khác đã nhiệt tình ủng hộ khi biết được hoạt động từ thiện ý nghĩa này. 

Sau 3 đợt bán hàng và nhận quyên góp tiền, đến nay các thành viên MOVSA đã thu được 1.134 AUD (khoảng 19,8 triệu đồng) và 4,5 triệu đồng. Hoạt động từ thiện còn tiếp diễn tới hết tháng 1/2015. 

Chủ tịch MOVSA Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ: “Xuân yêu thương là hoạt động ý nghĩa đầu tiên mà MOVSA tổ chức nhân dịp năm mới 2015. Mặc dù số tiền quyên góp không nhiều, song bằng tấm lòng của mình, các du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Australia mong muốn có thể chia sẻ phần nào niềm vui và sự ấm áp nhân dịp Tết nguyên đán sắp tới với bà con ở quê nhà.”

Theo Ban tổ chức MOVSA, toàn bộ số tiền thu được từ chương trình “Xuân yêu thương” sẽ được chia thành 45 phần quà trao cho các gia đình chính sách, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị; 5 phần quà cho gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam ở tỉnh Quảng Trị và 3 bình lọc nước cho huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị. 

Australia là một trong những quốc gia có số du học sinh, sinh viên Việt Nam theo học đông nhất trên thế giới. Hàng năm, các hội sinh viên Việt Nam tại Australia, đặc biệt là MOVSA, đã có nhiều sáng kiến, hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái hướng về Tổ quốc./.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.