Chuyên mục
Động đất ở New York làm gián đoạn cuộc họp của Hội đồng Bảo an

Động đất ở New York làm gián đoạn cuộc họp của Hội đồng Bảo an

Thứ bảy 06/04/2024 05:15 GMT + 7

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết một trận động đất mạnh 4,8 độ đã xảy ra gần thành phố New York sáng 5/4, làm rung chuyển các tòa nhà dọc theo Bờ Đông và gây bất ngờ cho người dân ở khu vực vốn hiếm khi xảy ra động đất.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở Tewksbury (trung tâm New Jersey), cách thành phố New York khoảng 64 km về phía tây. Trận động đất xảy ra lúc khoảng 10h20 sáng (giờ địa phương) ở độ sâu 4,7 km.

Người dân từ Baltimore đến Boston cho biết họ cảm thấy rung lắc. Charita Walcott, một cư dân 38 tuổi ở quận Bronx của New York, nói rằng trận động đất kéo dài khoảng 30 giây.

Tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở trung tâm Manhattan, Giám đốc điều hành của Save the Children đã đột ngột ngừng phát biểu trước Hội đồng Bảo an về cuộc xung đột Israel - Gaza khi các máy quay bắt đầu rung chuyển.

Không có thiệt hại lớn nào được báo cáo, nhưng Thống đốc New York Kathy Hochul đã cảnh báo về khả năng xảy ra dư chấn. Các nhóm chuyên gia đang kiểm tra hệ thống cầu đường để đảm bảo an toàn. Bà Hochul cho biết đây là “một trong những trận động đất lớn nhất ở Bờ Đông trong thế kỷ qua”.

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cũng xác nhận không có thương tích nào được báo cáo, nhưng kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn an toàn nếu họ cảm thấy có bất kỳ dư chấn nào.

Tổng thống Joe Biden đã nói chuyện với giới chức địa phương về trận động đất, và chính quyền sẽ cung cấp hỗ trợ nếu cần, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Vùng đông bắc nước Mỹ không thường xuyên xảy ra động đất vì nó cách xa bất kỳ đường đứt gãy nào được ghi nhận. Trận động đất lớn nhất được biết đến ở khu vực thành phố New York có cường độ xấp xỉ 5,2 độ và được ghi nhận vào năm 1884.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.