Chuyên mục
Động đất mạnh, đe dọa sóng thần ở Chile: 300 nữ tù nhân đã trốn thoát
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Động đất mạnh, đe dọa sóng thần ở Chile: 300 nữ tù nhân đã trốn thoát

Thứ tư 02/04/2014 11:43 GMT + 7
Nhà chức trách Chile xác nhận, đã có 2 người thiệt mạng, 3 người bị thương nặng và 300 nữ tù nhân nhân cơ hội đã trốn thoát trong trận động đất mạnh 8.2 độ richter đã xảy ra ngoài khơi phía bắc Chile tối 1.4 và đe dọa nguy cơ xảy ra sóng thần.

 

Thống đốc Iquique, ông Gonzalo Prieto thông báo trên đài phát thanh ở Cooperativa rằng, tính đến thời điểm hiện tại đã có báo cáo về 5 người thương vong, trong đó có 2 người được xác nhận là đã chết và 3 người khác bị thương nghiêm trọng.

Theo thông tin từ Cơ quan khảo sát địa chất của Mỹ, trận động đất xảy ra vào 20h46 tối 1.4 (giờ địa phương), tức 23h46 GMT, ở độ sâu 10km, cách Iquique, bờ biển phía bắc Chile 83km.

Sóng cao tới 2,1m đã đổ vào một số khu vực của Chile, gây ra tình trạng mất điện và sạt lở đất.

 

Các nhà chức trách Chile đã yêu cầu sơ tán hàng trăm ngàn người khỏi khu vực ven biển. Đài truyền hình Chile đã ghi lại hình ảnh tắc nghẽn giao thông khi người dân cố gắng để di tản khỏi vùng nguy hiểm.
 

Theo báo cáo, đã có một số vụ hỏa hoạn và một số ngôi nhà bị phá hủy ở khu vực Arica. Trận động đất cũng làm rung chuyển các tòa nhà ở Peru và thủ đô La Paz của Bolivia cách 470km từ Iquique.

Ít nhất 8 đợt dư chấn mạnh tiếp theo đã diễn ra trong vài giờ sau khi xảy ra trận động đất, trong đó có dư chấn mạnh tới 6,2 độ richter. Các nhà địa chấn học cảnh báo, sẽ còn nhiều đợt dư chấn và thậm chí là một trận động đất mạnh hơn mà chưa thể dự tính được.

Bộ Nội vụ Chile nói với BBC rằng một trong những tuyến đường chính bên ngoài Iquique đã bị cắt đứt vì sườn đồi sạt lở, bên cạnh đó, việc sạt lở cũng đã diễn ra giữa các thị trấn ở Putre và General Lagos.

Bộ trưởng Nội vụ cũng phát biểu trên truyền hình Chile rằng, 300 nữ tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở Iquique.
Nguồn: laodong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.