Chuyên mục
Điện Kremlin hối thúc không đưa ra dự đoán tiêu cực về quan hệ Nga - Thổ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Điện Kremlin hối thúc không đưa ra dự đoán tiêu cực về quan hệ Nga - Thổ

Thứ hai 24/02/2020 17:24 GMT + 7

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng tình hình tại tỉnh Idlib của Syria hiện đang hết sức căng thẳng.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia-1, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 23/2 nhấn mạnh rằng truyền thông thế giới cũng như các quốc gia khác không nên đưa ra những nhận định tiêu cực về mối quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh leo thang căng thẳng tại tỉnh Idlib, Syria trong thời gian gần đây.


Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov..


Trả lời câu hỏi liệu quan hệ Moscow - Ankara có ảnh hưởng do tình hình ở Syria hay không, ông Peskov cho biết: "Chắc chắn, chúng tôi không muốn mối quan hệ song phương xấu đi vì những diễn biến căng thẳng tại Idlib, song chúng tôi hết sức quan ngại về tình hình bất ổn tại khu vực trong tuần qua”.


Cũng trong bài trả lời phỏng vấn, ông Peskov cho biết Thổ Nhĩ Kỳ chưa hoàn thành thỏa thuận Sochi về Syria.


Theo ông Peskov, các điều kiện trong hiệp định Sochi, được Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ ký tại Sochi ngày 17/9/2018 đến nay vẫn chưa được thực hiện, theo đó Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải đảm bảo việc rút lực lượng và vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực này.


Đầu tháng 2, tình hình ở Idlib trở nên căng thẳng, sau khi quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các nỗ lực nhằm thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực này song không đạt kết quả.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 19/2 tuyên bố sẵn sàng sử dụng tất cả sức mạnh quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp tiến hành các chiến dịch ở Idlib, đồng thời nhấn mạnh việc bắt đầu một chiến dịch quân sự mới ở Idlib "chỉ là vấn đề thời gian", mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn thành.


Trước những diễn biến trên, một cuộc gặp thượng đỉnh bốn bên gồm Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Pháp đã được lên kế hoạch để thảo luận về tình hình tại Syria.

 

NGUYỄN PHƯƠNG (THEO TASS)

Nguồn: kinhtedothi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.