Chuyên mục
Điện Kremlin: Các cuộc thử nghiệm

Điện Kremlin: Các cuộc thử nghiệm "Burevestnik" và "Poseidon" không phải là thử nghiệm hạt nhân

Thứ năm 30/10/2025 17:45 GMT + 7
Matxcơva hy vọng rằng thông tin về các vụ thử nghiệm “Burevestnik” và “Poseidon” đã được truyền đạt một cách chính xác đến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố.

 

© Sputnik / Sergey Bobylev

 

“Chúng tôi hy vọng rằng, liên quan đến các vụ thử nghiệm ‘Burevestnik’ và ‘Poseidon’, thông tin đã được truyền đạt một cách chính xác đến Tổng thống Trump. Theo nghĩa rằng điều này hoàn toàn không thể được coi là thử nghiệm hạt nhân”, – ông Peskov nói với các phóng viên.

Dữ liệu của Trump là không chính xác, nếu ông ta nói về “Burevestnik” khi đề cập đến thử nghiệm hạt nhân


“Tổng thống Trump trong tuyên bố của mình đã nhắc đến việc các quốc gia khác, như thể, đang tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân... Nếu bằng cách nào đó ông ta muốn nói đến việc thử nghiệm ‘Burevestnik’, thì đây không phải là thử nghiệm hạt nhân theo bất kỳ cách nào”,
– ông Peskov nói với các phóng viên.

Điện Kremlin không cho rằng một vòng chạy đua vũ trang mới đã bắt đầu


Trước đó, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Donald Trump đã chỉ thị bắt đầu ngay việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Ông cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ có các bãi thử vũ khí hạt nhân, còn chi tiết về các cuộc thử sẽ được công bố sau.


“Dù sao thì cũng không”, – ông Peskov nói với các phóng viên, khi trả lời câu hỏi liệu có thể coi tuyên bố của Trump về việc bắt đầu thử nghiệm vũ khí hạt nhân là sự khởi đầu của một vòng chạy đua vũ trang mới hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư thông báo rằng vào thứ Ba, Nga đã tiến hành thử nghiệm tàu ngầm “Poseidon”. Ngoài ra, ngày 26 tháng 10, ông thông báo về việc hoàn tất thử nghiệm tên lửa “Burevestnik”.


Hiệp ước cấm thử nghiệm vũ khí hạt nhân trong khí quyển, trong không gian vũ trụ và dưới nước đã được ký tại Matxcơva ngày 5 tháng 8 năm 1963 bởi đại diện của Liên Xô, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Ông Peskov bình luận về phát biểu của Trump liên quan đến thử nghiệm hạt nhân: lệnh hoãn thử nghiệm vũ khí vẫn còn hiệu lực


“Ở đây thực sự thì lệnh hoãn thử nghiệm hạt nhân vẫn đang có hiệu lực ”, – ông Peskov nói với các phóng viên, bình luận về tuyên bố của Trump về khả năng Hoa Kỳ nối lại thử nghiệm hạt nhân.

Chưa diễn ra các cuộc đàm phán chuyên sâu giữa Nga và Hoa Kỳ về giải trừ hạt nhân


Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng giữa Nga và Hoa Kỳ đang diễn ra các cuộc đàm phán về giải trừ hạt nhân, và trong trường hợp có tiến triển tích cực, Trung Quốc có thể tham gia.


“Những cuộc đàm phán chuyên sâu ở cấp chuyên gia về giải trừ hạt nhân giữa Nga và Hoa Kỳ – hiện chưa diễn ra. Chủ đề này thực sự đã được nhắc đến nhiều lần”, – ông Peskov nói với các phóng viên, bình luận về phát biểu của Trump.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.