Chuyên mục
Đánh bom ở Thái Lan: Không loại trừ khả năng người Duy Ngô Nhĩ trả thù
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đánh bom ở Thái Lan: Không loại trừ khả năng người Duy Ngô Nhĩ trả thù

Thứ tư 19/08/2015 08:09 GMT + 7
Cảnh sát Thái Lan không loại trừ khả năng, những người Duy Ngô Nhĩ bị Thái Lan trả về Trung Quốc vào tháng 7 vừa qua đã tiến hành vụ đánh bom này.

Reuters dẫn lời ông Werachon nhấn mạnh: “Trong cả hai vụ này, các quả bom đều sử dụng chất nổ TNT. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy được mối liên kết nào giữa hai vụ này”.

Trong khi đó, giới chức Thái Lan hiện đang tập trung vào nghi phạm là nam giới xuất hiện trong camera giám sát gần nơi xảy ra vụ đánh bom đầu tiên. Trong đó, nghi phạm này mặc áo vàng và đặt một chiếc balo xuống đường. Khi rời khỏi hiện trường, hắn chỉ cầm một chiếc túi nhựa màu xanh và một chiếc điện thoại di động.


Nghi phạm mặc áo vàng xuất hiện trong camera giám sát tại hiện trường vụ nổ đầu tiên ở Bangkok. Ảnh Reuters

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Thái Lan Somyot Pumpanmuang cho biết kẻ tình nghi có thể là người Thái Lan hoặc người nước ngoài.

“Người đàn ông này mang ba lô và xuất hiện ngay trước thời điểm xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn xem xét kỹ cả thời điểm trước và sau khi xảy ra vụ việc nói trên để có kết luận chính xác”, ông Somyot nói.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Werachon đã bác bỏ thông tin cho rằng, người đàn ông xuất hiện trong đoạn video do camera giám sát ghi lại đã ngụy trang.

“Không có gì cho thấy người này đã ngụy trang. Anh ta chỉ mặc áo phông và quần đùi”, ông Werachon nói.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan khẳng định, họ không loại trừ khả năng vụ đánh bom này được một nhóm nào đó thực hiện và nhóm này có thể thuộc những tổ chức chống phá Chính phủ bởi vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại một đền thờ.

“Cảnh sát không loại trừ khả năng, các tổ chức chính trị đối lập tại Thái Lan và những người Duy Ngô Nhĩ bị Thái Lan trả về Trung Quốc vào tháng 7 vừa qua đã tiến hành vụ này”, ông Somyot nói./.

Trần Khánh
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.