Chuyên mục
Chuyện lạ ở Hà Nội: Rùa Núi Vàng chết nổi ở Hồ Gươm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chuyện lạ ở Hà Nội: Rùa Núi Vàng chết nổi ở Hồ Gươm

Chủ nhật 16/03/2014 04:25 GMT + 7
Hôm nay 15.3, những du khách trong và ngoài nước dạo quanh Hồ Gươm gần khu vực tháp Hòa Phong  (Hoàn Kiếm – Hà Nội) đều có thể chứng kiến một cá thể rùa chết nổi trên mặt hồ bị sóng đánh dạt vào gần bờ.

 
Cá thể rùa chết nổi có mai đốm vàng, đen, da bụng màu trắng, mắt đỏ, nặng khoảng 2kg, rất có thể do chết đã lâu nên một số đặc điểm của rùa này đã bị biến dạng.

 
Cá thể Rùa Núi Vàng chết nổi ở Hồ Gươm đã hai ngày qua 

 
Rùa bị sóng đánh dạt vào bờ.

 
Du khách hiếu kỳ đứng xem, chụp ảnh và bàn tán. Có người nói đây là rùa tai đỏ, người thì nói rùa quý hiếm được phóng sinh xuống hồ, do nguồn nước ô nhiễm nên bị chết…

 
PV Lao Động điện tử đã ghi hình và gửi đến ông Bùi Đăng Phong - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn rùa Cúc Phương, thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) để xác minh và được ông Phong cho biết: “Cá thể rùa này là loài Rùa Núi Vàng (tên khoa học là Indotestudo elongata), có tên trong nhóm IIB Nghị định 32 của Chính phủ...

 
Đặc tính của loài rùa này là sống trên cạn, không biết bơi. Rất có thể ai đó đã phóng sinh cá thể rùa này xuống Hồ Gươm dẫn đến chết đuối".

 
Những ngày gần đây cá cũng chết nổi trên mặt nước Hồ Gươm

 

 
Cá chết bị trôi dạt vào gần bờ 

Nguồn: laodong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.