Chuyên mục
Chuyên gia ngạc nhiên vì ở Nga gia tăng số người nhiễm coronavirus
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chuyên gia ngạc nhiên vì ở Nga gia tăng số người nhiễm coronavirus

Thứ hai 21/09/2020 03:55 GMT + 7

Ở Nga vào mùa thu ghi nhận gia tăng số lượng không lớn các ca mới nhiễm coronavirus, mặc dù đã xuất hiện các yếu tố rủi ro mới. Ông Alexander Lukashev, Giám đốc Viện Y học Ký sinh trùng, bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm Martsinovsky tuyên bố điều này trong cuộc trò chuyện với nhà báo.

 


Sự gia tăng các ca mới nhiễm coronavirus


''Thật đáng ngạc nhiên là mức tăng nhỏ như vậy, bởi vì vào đầu tháng 9, đã có thêm những yếu tố rủi ro mới - đó là trường học, nhà trẻ mở cửa trở lại và mọi người đến chỗ làm'', - chuyên gia nói.


Ông nói thêm rằng người Nga kém chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, ví dụ như ở những nơi công cộng, ít ai đeo khẩu trang. Theo chuyên gia Lukashev giải thích, chính đó là nguyên nhân tại sao không giảm bớt số lượng ca lây nhiễm mới.

 

''Chế độ xả hơi thoải mái như hiện tại, có lẽ phải là lúc trong phân nửa cư dân có kháng thể'', - chuyên gia lưu ý.


Trước đó, ngày 20 tháng 9, ông Felix Ershov Trưởng nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Gamaleya tuyên bố về ''kịch bản kỳ quặc'' trong sự lây lan coronavirus ở Nga. Ông lý giải rằng trong nước hiện nay vẫn là làn sóng đại dịch đầu tiên, còn làn sóng thứ hai có thể không xảy ra.

Tình hình coronavirus ở Nga


Trong ngày qua tại Nga phát hiện 6.148 ca mới nhiễm coronavirus ở 84 khu vực. Phần lớn các trường hợp mới nhiễm bệnh là ở Matxcơva (860), Saint-Peterburg  (214) và ngoại ô Matxcơva (188). Trong vài ngày gần đây, ghi nhận hiện tượng gia tăng số ca mới mắc bệnh.

Nguồn: vn.sputniknews.com
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.