Chuyên mục
Chính thức ghi tên quận Nam - Bắc Từ Liêm trên bản đồ Hà Nội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chính thức ghi tên quận Nam - Bắc Từ Liêm trên bản đồ Hà Nội

Thứ bảy 07/12/2013 05:06 GMT + 7
Ngày 6.12, qua 5 ngày làm việc khẩn trương HĐND TP Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường.

 
Địa giới 2 quận mới tách ra từ huyện Từ Liêm.

Đề án và tờ trình do ông Trần Huy Sáng, GĐ Sở Nội vụ trình bày khẳng định, sau khi phối hợp với Bộ Nội vụ tiến hành khảo sát, cân nhắc, UBND TP và huyện Từ Liêm đã xác định phương án điều chỉnh địa giới hành chính thành lập 2 quận theo phương án một quận ở phía bắc, một quận ở phía nam QL 32.

Phương án này bảo đảm sự tương đồng về mức độ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị giữa hai khu vực; bảo đảm hình thể địa lý phù hợp với cấp quận, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch hành chính của các tổ chức và nhân dân và phù hợp với quy hoạch phân khu chức năng của huyện đã được phê duyệt.

Về tên gọi của 2 quận, sau khi lấy ý kiến nhân dân, qua tổng hợp có 25 cặp tên được đề xuất như nhưng sau khi tập hợp ý kiến của nhân dân, của HĐND huyện Từ Liêm, UBND TP đề xuất tên gọi của 2 quận là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Liên quan đến những vấn đề cử tri thủ đô quan tâm như ổn định giá đất, nợ đọng trong xây dựng cơ bản… HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc ban hành giá các loại đất năm 2014 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, giá các loại đất năm 2014 do UBND TP trình cơ bản giữ ổn định như năm 2013, có điều chỉnh cục bộ giá đất tại một số vị trí, đường phố, khu vực có đầu tư nâng cấp hạ tầng tốt hơn và 5 xã vùng trung du thuộc huyện Sóc Sơn; điều chỉnh tương quan giá đất ở giữa các khu vực, tuyến đường vùng giáp ranh và khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhưng không vượt quá tỷ lệ mức khung giá Chính phủ quy định.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, bà Ngô Thị Doãn Thanh cho biết với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, dân chủ, kỳ họp thứ 8 HĐND TP  Hà Nội khóa XIV đã xem xét thông qua 17 Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền, đặc biệt thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường, trình Chính phủ quyết định.

Ngay sau kỳ họp, HĐND TP đề nghị chủ động thực hiện các hiệu quả các nghị quyết được thông qua từ những ngày đầu năm 2014,

Liên quan đến những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2014, kỳ họp thứ 8 HĐND TP  Hà Nội đã kết thúc với nhiệm vụ tập trung trả nợ cũ, không phát sinh nợ  mới trong lĩnh vực xây dựng cơ bản thông qua tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2014, xây dựng vùng phòng thủ...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo phát biểu khẳng định, năm 2014, xác đinh là “Năm trật tự văn minh đô thị”, UBND TP kiên quyết chỉ đạo các giải pháp lập lại trật tự kỷ cương trật tự đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tới đây, TP sẽ chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch trên tất cả các ngành, các lĩnh vực, cơ quan, đơn vị.
Nguồn: laodong.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.