Chuyên mục
Chính sách mới: Biểu tình không phép tại Nga có thể lĩnh án 5 năm tù
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chính sách mới: Biểu tình không phép tại Nga có thể lĩnh án 5 năm tù

Thứ sáu 25/07/2014 10:27 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật mới về biểu tình, theo đó, những ai tổ chức biểu tình không được phép tại Nga có thể phải lĩnh án 5 năm tù giam.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

RFI dẫn nguồn AFP cho hay, hôm 22/7/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật mới về biểu tình, theo đó, những ai tổ chức biểu tình không được phép tại Nga có thể phải lĩnh án 5 năm tù giam.

Trang mạng của phủ Tổng thống Nga thông báo, từ nay trở đi bộ luật hình sự Nga quy định những hành vi vi phạm nhiều lần quy định biểu tình, tuần hành, tụ tập, đình công đều bị coi là phạm pháp.

Theo luật mới, nếu như trong vòng sáu tháng một người được xác định là chịu trách nhiệm tổ chức trên 2 cuộc biểu tình không được chính quyền cho phép, thì người đó có thể bị hình phạt 5 năm cải tạo lao động hoặc tù giam, số tiền phạt lên tới một triệu rúp (tương đương hơn 20 nghìn euro) hoặc 480 giờ lao động cưỡng bức.

Những người tham gia biểu tình không phép cũng có thể bị giam giữ 30 ngày, thay vì 15 ngày theo luật cũ. Nếu như số lượng người biểu tình vượt quá số thông báo với chính quyền, hoạc làm ách tắc giao thông thì cuộc biểu tình cũng sẽ bị phạt 500 nghìn rúp.

Kremlin giải thích là luật sửa đổi này đã được thông qua nhằm quy rõ trách nhiệm hình sự trong trường hợp tái phạm gây rối trật tự công cộng hoặc trong các cuộc biểu tình quần chúng.

Từ khi ông Vladimir Putin trở lại nắm lại quyền lãnh đạo với nhiệm kỳ Tổng thống thứ 3 hồi đầu năm 2013, tại Nga đã nổ ra nhiều cuộc biểu tình phản và Tổng thống Nga cũng đã đưa ra nhiều điều luật nhằm thắt chặt quyền biểu tình của người Nga. Nhiều lãnh đạo phong trào biểu tình cũng đã bị đưa ra xét xử và chịu những án phạt.
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.