Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga sẽ tăng tiền phạt biểu tình trái phép 500 lần?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sẽ tăng tiền phạt biểu tình trái phép 500 lần?

Thứ sáu 25/05/2012 23:53 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bày tỏ sự ủng hộ với dự luật tăng tiền phạt những người tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp. Dự luật này vừa được Hạ viện Nga thông qua hôm 22.5. Hầu hết phiếu ủng hộ dự luật này là từ đảng Nước Nga thống nhất, đảng mà ông từng lãnh đạo trước khi trở lại ghế tổng thống. Ba đảng khác có ghế trong hạ viện bỏ phiếu chống dự luật này.

 
Cảnh sát trấn áp người biểu tình theo kiểu “Chiếm lấy phố Wall” từ trạm xe điện ngầm Barrikadnaya cho tới công viên Chistiye Prudy, nhằm chống đối Thủ tướng Putin, ngày 6.5.2012. Ảnh: Reuters

Dự luật vừa thông qua quy định mức phạt mới đối với những người tham gia các cuộc biểu tình không được chính quyền cho phép tổ chức. Mức phạt này trước đây là 2.000 rúp (tương đương 65 USD) được nâng lên thành 1 triệu rúp (tương đương 32.250 USD). Mức phạt đối với người tổ chức biểu tình cũng được nâng từ mức 5.000 rúp lên thành 1,5 triệu rúp (tức là từ 160 USD tăng lên 48.375 USD). Như vậy là tiền phạt sẽ cao hơn trước khoảng 300 – 500 lần.

Các nhà làm luật đối lập cảnh báo mức phạt mới sẽ tước đi của người dân quyền bày tỏ sự phản đối, và điều này sẽ gây bực tức trong dân chúng và gây mất ổn định cho nước Nga. Trong cuộc họp với thành viên đảng Nước Nga thống nhất, ông Putin nói: “Chúng ta phải bảo vệ người dân của chúng ta khỏi các hành động cực đoan. Xã hội và chính phủ có quyền bảo vệ họ khỏi việc này”.

Chủ tịch hội đồng cố vấn tổng thống về nhân quyền và xã hội dân sự, ông Mikhail Fedotov cho biết: “Nếu luật này được phê chuẩn vì đang được lưỡng viện ủng hộ, hội đồng sẽ yêu cầu tổng thống phủ quyết luật này”.

Dự luật này còn cần phải được bỏ phiếu hai lần nữa vào tháng 6, trước khi được thông qua. Các dự đoán cho rằng mọi thủ tục sẽ được tiến hành để luật này được ban hành trước ngày 12.6, khi thủ lĩnh các đảng đối lập phát động một cuộc biểu tình mới. Thời gian gần đây nước Nga thường xuất hiện nhiều cuộc biểu tình từ cả hai phía chống và ủng hộ chính quyền. Cảnh sát chống bạo động của Nga đã bắt giữ hơn 400 người trong cuộc biểu tình ngày 6.5 bày tỏ sự phản đối việc ông Putin tiếp tục được bầu làm Tổng thống Nga.

Hùng Khương


Nguồn: sgtt.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.