Chuyên mục
Chính quyền của Biden đề xuất cách tiếp cận mới đối với Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chính quyền của Biden đề xuất cách tiếp cận mới đối với Nga

Thứ hai 08/03/2021 07:36 GMT + 7

Joshua Huminski, người đứng đầu Trung tâm Tình báo và Các vấn đề Toàn cầu Mike Rogers nêu quan điểm về việc, Hoa Kỳ cần nghĩ về Nga như thế nào thì mới đúng, như tin đưa của The Hill.

 


© Sputnik / Konstantin Chalabov

 

Chiến lược mới của Hoa Kỳ sẽ phải như thế nào?


Theo nhà khoa học chính trị Mỹ, chiến lược mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden phải bắt đầu bằng sự hiểu biết sâu sắc về lợi ích, sức mạnh và hành động của Nga, “chứ không dựa trên cơ sở rằng Nga suy yếu, bị suy thoát về cấu trúc, có những lỗ hổng hay thiếu sót”. Ông Huminsky tin rằng điều này sẽ giúp Hoa Kỳ phát triển một chính sách thông minh hơn, có tầm nhìn xa hơn.

 

“Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến việc Nga sử dụng sức mạnh của trong thực tế, và thành tựu đạt được là rất đáng chú ý. Cần xem xét lại quan điểm của chúng ta về khả năng của Matxcơva. Nga chiếm Crưm mà gần như không có bất kỳ xung đột nào (và, tất nhiên, với phản ứng tối thiểu của phương Tây), ủng hộ cuộc xung đột ở miền đông Ukraina và tiến hành các hoạt động nước ngoài ở Syria. Nga làm tất cả điều này với kết quả tuyệt vời. Đây chắc chắn không phải là những dấu hiệu của một chính phủ “yếu kém”, - chuyên gia nói và cho biết thêm rằng có sự khác biệt giữ việc người ta mô tả về Nga và sức mạnh thực sự của đất nước này.


Ông kêu gọi hiểu và chấp nhận Nga, nhưng nhấn mạnh, hiểu không có nghĩa là công nhận.

“Đúng hơn, đó là khả năng đánh giá Nga như  trên thực tế, chứ không phải theo cách mà Washington mong muốn”, - Huminski giải thích.


Mối quan hệ Mỹ-Nga đã xuống tới đáy?


Trước đó vào tháng 3, Hoa Kỳ tuyên bố rằng quan hệ với Nga đã đạt tới mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Colin Cole, ứng cử viên cho chức vụ Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị, nhấn mạnh rằng lợi ích của Matxcơva và Washington có thể đan xen trong một số lĩnh vực chính, trong đó có sự đảm bảo ổn định chiến lược và giảm thiểu tối đa nguy cơ "leo thang không chủ ý trong mọi lĩnh vực".

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.