Chuyên mục
Câu lạc bộ Paris đã xóa phần lớn nợ cho Myanmar
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Câu lạc bộ Paris đã xóa phần lớn nợ cho Myanmar

Thứ hai 28/01/2013 19:30 GMT + 7
Chính phủ Myanmar ngày 28/1 ra thông báo cho biết nhóm các nước cho vay thuộc Câu lạc bộ Paris đã nhất trí xóa một nửa khoản tiền cho Myanmar vay, trong khi nhiều nước đã đề nghị hủy bỏ phần lớn khoản tiền mà Myanmar đang mắc nợ, nâng tổng số tiền nước này được xóa nợ lên gần 6 tỷ USD.


Myanmar được xóa phần lớn số nợ. (Nguồn: aljazeera.com)

Theo thông báo, Na Uy đã xóa toàn bộ số nợ 534 triệu USD cho Myanmar, trong khi Nhật Bản sẽ xóa nợ trên 3 tỷ USD cho quốc gia Đông Nam Á.

Trước đó, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng thông báo xóa nợ cho Myanmar, với sự hỗ trợ của Nhật Bản.

Hiện WB và ADB có thể tái khởi động các chương trình cho Myanmar vay. Ban lãnh đạo ADB đã phê chuẩn cho Myanmar vay 440 triệu USD.

ADB thông báo sẽ nối lại hoạt động tại Myanmar với việc cung cấp khoản vay 512 triệu USD theo thỏa thuận với Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).

WB đã mở lại văn phòng tại Myanmar từ tháng 8/2012, đồng thời cam kết dành một khoản 245 triệu USD để hỗ trợ Myanmar phát triển kinh tế./.

(TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.