Chuyên mục
Cận cảnh tàu ngầm tự chế Trường Sa chạy thử nghiệm trên biển
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cận cảnh tàu ngầm tự chế Trường Sa chạy thử nghiệm trên biển

Chủ nhật 01/06/2014 17:46 GMT + 7
Sau khi thử nghiệm trong hồ chứa, ông Nguyễn Quốc Hòa quyết định đưa chiếc tàu ngầm tự chế mang tên Trường Sa 1 ra biển thử nghiệm.

Chiếc tàu ngầm tự chế Trường Sa 1 đã xuống nước lúc 14 giờ ngày 30.5 từ bến của Nhà máy đóng tàu Đại Dương, đặt tại cảng Diêm Điền, TT.Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Trả lời câu hỏi vì sao chưa được cấp phép nhưng vẫn mang tàu đi thử nghiệm, ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết nếu chờ đủ thủ tục của cơ quan chức năng thì “không biết đến ngày nào mới được cấp phép” nên phải thử “chui”. Doanh nhân này cho biết đã cùng bạn bè dành hằng tháng để chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm này.

Chùm ảnh về cuộc thử nghiệm tàu ngầm tự chế Trường Sa 1 do PV Thanh Niên Online thực hiện (một số ảnh do ông Nguyễn Quốc Hòa tặng lại cho Thanh Niên Online):

 

 

 
Lúc hơn 13 giờ trưa ngày 30.5, tàu ngầm Trường Sa 1 được hạ thủy tại cảng biển Diêm Điền để chuẩn bị thử nghiệm

 
Mặc dù gặp sự cố, tuy nhiên lúc 14 giờ 30, ông Nguyễn Quốc Hòa vẫn quyết định xuống tàu ngầm để tiếp tục thử nghiệm

 

 

 
Lúc 15 giờ, tàu ngầm Trường Sa 1 đi từ vùng cảng Diêm Điền ra biển Thái Bình

 

 
Lúc 15 giờ 30, ông Hòa bắt đầu điều khiển tàu ngầm, tuy nhiên chỉ chạy nổi và thử lặn nửa thân tàu
 
 

 

 
Từ 15 giờ 30, tàu ngầm Trường Sa 1 chạy theo hướng tiến đến phao số 0 trên vùng biển Thái Bình

 

 
Do gặp sự cố trước khi thử nghiệm nên ông Hòa phải nhờ 2 tàu cá đi cùng để đề phòng sự cố trong quá trình thử nghiệm

 

 
Lúc 17 giờ 30, mặc dù chưa ra đến phao số 0, nhưng ông Hòa quyết định dừng cuộc thử nghiệm vì thấy không yên tâm

 
Bộ phận trục chân vịt, chân vịt bị hư hỏng nặng nhất vì sự cố khi thử nghiệm

 
Đến sáng 31.5, tàu ngầm Trường Sa 1 được đưa về xưởng để sửa chữa, dự tính sẽ mất 1 tháng để khắc phục. Theo ông Hòa, cuộc thử nghiệm đạt 70% yêu cầu

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình, sáng 30.5, khi thấy tàu ngầm Trường Sa 1 tại cảng Diêm Điền nên đã cử người xuống kiểm tra và được đại diện nhà máy đóng tàu Đại Dương cho biết tàu được đưa đến để sửa chữa. Đến chiều, khi có thông tin tàu Trường Sa 1 ra biển, Bộ đội biên phòng Thái Bình đã cử 1 ca nô đến hiện trường nhưng không phải để “hỗ trợ” cuộc thử nghiệm mà là để kiểm tra tình hình và đảm bảo an toàn khu vực biển Diêm Điền. Sau đó, do tàu Trường Sa 1 không thể tiếp tục chạy được nữa, ca nô biên phòng đã hỗ trợ tàu này vào bờ.


Hoàng Long
Nguồn: thanhnien.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.